Chọn VinFast VF8 hay Santa Fe, Fortuner ?

So với Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner thì VinFast VF8 có khá nhiều ưu điểm như rộng rãi, tiết kiệm hơn, chi phí bảo dưỡng rẻ hơn

VinFast tung nhiều ưu đãi cho xe điện, cao nhất 125 triệu đồngVinFast VF8 được nhận chứng nhận an toàn 4 sao Euro NCAPVinFast VF8 và VF9 có thêm phiên bản sử dụng pin CATL
https://youtube.com/watch?v=LMhyc6q2u2E%3Fsi%3D61qDCQw1TFGe68C8

Trong phân khúc xe cỡ D, Hyundai Santa Fe và Toyota Fortuner luôn được người dùng Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, với sự ra đời của VinFast VF8, thị trường đã có một lựa chọn mới đầy hấp dẫn. Trong chương trình này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh Trương Văn Sơn, một chủ xe VF8 tại Hải Dương, người sẽ mang đến những cái nhìn chân thực nhất về việc sử dụng các mẫu xe cùng phân khúc này.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Chào anh Sơn, cảm ơn anh đã nhận lời tham gia chương trình. Đầu tiên, xin anh giới thiệu đôi chút về mình?

Hiện tại, tôi sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi đã từng sử dụng 3 loại xe: Hyundai Santa Fe (2026-2019), sau đó mua Toyota Fortuner (2019-2022) và năm 2022 mua VinFast VF8, đến 2023 mua thêm 1 VF8 nữa để làm dịch vụ vận chuyển Hải Dương – Hà Nội và ngược lại.

Anh có thể nói về đặc điểm của từng dòng xe qua quá trình anh sử dụng ?

Chiếc xe đầu tiên tôi sử dụng là Hyundai Santa Fe và khi đó làm ở Sài Gòn, mỗi ngày chạy khoảng 300 km, chi phí nhiên liệu 8-10 lít/100km là mức tiết kiệm so với thời điểm đó. Ưu điểm là giảm chấn rất tốt.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Chiếc xe thứ 2 là Toyota Fortuner, sau khi tham khảo thấy nhiều người đánh giá tốt nên mua. Có thể thấy, chiếc xe này sử khá rộng rãi, khi sử dụng thì được khách hàng đánh giá khá hài lòng. Mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 10 lít/100 km hỗn hợp, nhiều hơn so với mẫu xe Santa Fe. Trung bình mỗi ngày tôi đi khoảng khoảng 300 – 350km/ ngày.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Còn đối với VinFast VF8, mỗi tháng tôi đi khoảng 1 vạn cây, trung bình mỗi ngày hơn 300km.

Xe 5 chỗ với xe 7 chỗ có sự khác biệt gì khi chạy dịch vụ ?

Chạy dịch vụ thì xe 7 chỗ ưu thế hơn 5 chỗ nhưng nhu cầu với tôi chỉ cần xe 5 chỗ và VF8 ưu thế hơn tất cả, rất rộng rãi. Bất kỳ ai đi đều không muốn đi xe khác.

Nội thất ngoại thất không có gì để chê, chạy tiết kiệm nhiên liệu gần bằng một nửa xe xăng dầu. Cụ thể, nếu chạy dịch vụ Hà Nội – Hải Dương 2 vòng thì mỗi ngày mất khoảng 700 nghìn tiền xăng dầu, còn đối với xe điện thì cả tiền thuê pin và sạc điện chỉ tầm 350 nghìn. Đó là sạc tại trụ, còn sạc tại nhà thì có thể còn rẻ hơn.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Hiện tại, 2 chiếc xe VinFast VF8 tôi thường sạc vào buổi tối. Nếu sử dụng trụ sạc to thì sẽ khoảng 1 tiếng, còn trụ nhỏ 60KW sẽ mất khoảng 1,5 tiếng và ngày hôm sau chạy chỉ cần bổ sung thêm 10 phút (khoảng 20-30 nghìn đồng) sẽ đủ chạy cả 2 lượt.

Anh có thể nói rõ hơn về những điểm cần khắc phục ở từng mẫu xe ?

Xe nào cũng có nhược điểm riêng và mình không muốn nói về những chiếc xe đó nữa bởi khi sử dụng thì yêu thích nhưng từ khi chuyển VF8 thì mình không muốn quay lại xe đó nữa.

Bởi vì xe điện bước lên đầu nhẹ nhàng hẳn, không bị áp lực chi phí di chuyển, sẵn sàng đón khách ở xa mà không tính thêm phí mà vẫn vui vẻ.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Ngoài chi phí sử dụng thì chi phí bảo dưỡng VF8 ra sao ?

Chi phí bảo dưỡng chỉ bằng ¼ so với xăng dầu. Lần đầu bảo dưỡng chỉ hơn 700 nghìn đồng và không phải thay dầu, hay lọc gì cả; những lần sau thì chỉ mất khoảng 1 triệu đồng.

Sau này nếu có phát triển lên 7 chỗ thì tôi cũng chỉ mua VF9. Nếu các bạn chưa đi thì thôi và còn cảm thấy mông lung, nhưng khi sử dụng xe điện rồi thì chắc chắn sẽ không thích đi xe xăng dầu nữa.

Trải qua hơn 100.000 km di chuyển thì anh có thay thế hay sửa chữa gì lớn chưa?

Hiện tôi đang thuê pin (2.190.000 VNĐ) nên không phải lo nghĩ nhiều về chất lượng, không lo chai pin.

Chạy 6 vạn km thì tôi thay một dàn lốp, còn chưa có những chi phí phát sinh sửa chữa gì. Trong khi đó, người dân sử dụng 10.000 – 20.000 km/năm, tôi sử dụng gấp 5-10 lần mà vẫn rất ổn định.

VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner
VF8 đọ sức với Santa Fe, Fortuner

Anh có những ấn tượng đặc biệt nào về VinFast VF8 mà anh muốn chia sẻ?

Điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ là chất lượng của VF8. Xe được thiết kế và lắp ráp rất chắc chắn và chất lượng. Nó cảm giác rất bền và đáng tin cậy. Ngoài ra, VinFast đã trang bị rất nhiều tính năng hiện đại và tiện ích trong xe. Màn hình cảm ứng lớn, hệ thống âm thanh cao cấp và các tiện ích như hệ thống điều hòa tự động, cửa sổ trời, hệ thống định vị và kết nối Bluetooth đều rất tốt.

Tôi cũng rất ấn tượng với hiệu suất và hiệu năng của VF8. Động cơ điện cho phép tôi tận hưởng một trải nghiệm lái mượt mà và êm ái. VF8 có khả năng tăng tốc tốt và động cơ điện giúp giảm tiếng ồn và khí thải. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho tôi.

Cuối cùng, tôi cũng muốn nhấn mạnh về dịch vụ khách hàng của VinFast. Tôi đã nhận được sự hỗ trợ tốt từ hãng xe trong quá trình mua và sử dụng xe. Các đại lý VinFast đều có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi cần thiết.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin về trải nghiệm của mình. Chúc anh có những chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Nguồn: https://autobikes.vn/chon-vinfast-vf8-hay-santa-fe-fortuner-18162.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *