VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa, mỗi kW điện đi được bao nhiêu km?

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?
VinFast VF8

Trong lần thử nghiệm với chiếc xe VinFast VF 8 này, chúng tôi sẽ di chuyển trên đường cao tốc Láng Hòa Lạc với tốc độ 75 – 100 km/h, đi trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời đang báo hơn 30 độ và nhiệt độ trong xe cài đặt 23 độ, quạt gió ở mức 1 và thêm chế độ làm mát lưng ghế lái.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Sau 8% pin đầu tiên, quãng đường di chuyển được là 38km, tính ra chưa được 5km đã tiêu thụ hết 1% pin. Tuy vậy nhìn vào con số hiệu suất ở bên phải có thể thấy rằng hiệu suất tiêu thụ pin của xe là 20,4 kwh / 100 km.

Theo chia sẻ của các chuyên gia và qua thử nghiệm này tôi thấy chúng ta đa số chỉ quan tâm đến quãng đường di chuyển của ô tô điện mà chưa quan tâm tới là hiệu suất hoạt động của chiếc xe điện đó, của pin xe đó là như thế nào.

Theo VinFast công bố, quãng đường di chuyển tối đa của bản Plus là là 400 km, bản Eco là 420 km. Nếu mà với quãng đường như thế mà pin của xe này là 88,8 kwh, nói tròn là 90 kwh cho dễ nhớ. Thì rõ ràng lúc đó thì hiệu suất của xe chỉ hơn 4 km/ 1 kwh. Hiệu suất này so với mức định danh ở trên thế giới khoảng 5 km/ 1kwh thì thấp hơn một chút.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Khi pin tụt xuống 80%, quãng đường di chuyển đạt được gần 80km. Tốc độ trung bình khoảng 76 km/h, hiệu suất thì tiêu thụ 1 số điện đi được khoảng tầm 5 km. Hiệu suất này hiện tại so với mức thực tế của VF e34 thì đang thấp hơn, như tôi đã thử nghiệm e34 vẫn đạt được hiệu suất 6 km/ 1kwh.

Về mặt hiệu suất thì rõ ràng cho thời điểm này có thể nói rằng là hiệu suất của e34 là tốt hơn. Cùng một lượng điện sạc vào và tiêu hao thì quãng đường di chuyển của e34 dài hơn. Tuy nhiên với một chiếc xe gầm cao như thế này thì hiệu suất này cũng ở mức khá tốt.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Dung lượng pin xuống 70%, tức là 28% pin đã tiêu hao và quãng đường tôi di chuyển được là 120 km. Trung bình 1% pin đi được khoảng tầm 4 km, rõ ràng cho tới điểm này thì hiệu suất của VF8 thấp hơn so với VF e34.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Pin xuống 60% thì tổng quãng đường đi được 160 km. Tròn 40% pin đã tiêu hao đi được 160 km, hiệu suất vẫn là 20 KWh/100 km

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Sau hơn 2h chạy thử nghiệm, dung lương pin xuống 50%, quãng đường tôi di chuyển được là 205 km. Tính một cách tương đối ở thời điểm này khá đúng với công bố của nhà sản xuất theo tiêu chuẩn WLTP là 400 km. thì Nếu 50% pin đi được khoảng 205 km như thế này thì 100% pin về lý thuyết sẽ chạy được khoảng tầm 410 km.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Khi lượng pin đã xuống 40% rồi, quãng đường di chuyển được là 244 km, tới thời điểm này mọi thông số của VinFast VF 8 là khá ổn định và sát với thực tế… Tiếp tục di chuyển khi dung lượng pin còn lại 30% thì quãng đương di chuyển được là 279km. Trung bình vẫn duy trì được mức 1% pin đi được 4 km.

VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa?

Sau 4 tiếng chạy, quãng đường di chuyển được là 314 km, lượng pin còn lại là 20%.

Tại thời điểm dung lượng pin con 8% tổng quãng đường di chuyển đạt được 360km, tốc độ bình quân tôi đi là 76 km/h và hiệu suất vẫn đạt 1 kWh đi được khoảng tầm 5 km.

Như vậy, sau gần 5 tiếng lái thử nghiệm VF 8 di chuyển trên đường cao tốc, trong điều kiện thời tiết khá nóng, xe chưa dán film cách nhiệt, sử dụng điều hòa… Thì tổng quãng đường di chuyển được là 360km từ lúc pin 98% xuống còn 8%. Trong trường hợp chạy cạn pin, số km mà VinFast VF8 có thể di chuyển được sẽ lên đến hơn 400km, đúng với những gì mà thương hiệu Việt công bố.

Quãng đường mà VinFast VF8 có thể di chuyển được thực tế còn phụ thuộc khá nhiều yếu tố như kỹ năng lái xe, điều kiện vận hành hay thời tiết. Tuy nhiên, những con số mà VinFast VF8 bản thương mại có thể đạt được đã khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Nguồn: VinFast VF 8 chạy cao tốc được bao xa, mỗi kW điện đi được bao nhiêu km? (autobikes.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *