VW ID.4 2021-2023 bị triệu hồi vì sự cố màn hình, phần mềm

Volkswagen đang thu hồi gần 80.000 xe điện ID.4 của mình ở Mỹ – cộng với hơn 8.000 chiếc ở Canada – do cụm đồng hồ đo và hệ thống thông tin giải trí bất ngờ khởi động lại hoặc không khởi động ngay từ đầu.

Vấn đề, có thể bao gồm một số hoặc tất cả các màn hình nhấp nháy và khởi động lại đột ngột mà chủ sở hữu đã báo cáo và ghi lại, có thể dẫn đến mất tạm thời các hệ thống an toàn chủ động trong khi lái xe. VW đã đưa ra một số biện pháp khắc phục cho hệ thống dễ gặp sự cố này

Như VW lưu ý, vấn đề này có thể có nghĩa là mất thông tin đồng hồ tốc độ và hình ảnh camera chiếu hậu, vì vậy điều đó có nghĩa là chúng không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang.

Volkswagen ID.4 2021 - Lái xe đầu tiên, Portland HOẶC

Volkswagen ID.4 2021 - Lái xe đầu tiên, Portland HOẶC

Volkswagen ID.4 2021 - Lái xe đầu tiên, Portland HOẶC

Volkswagen ID.4 2021 – Lái xe đầu tiên, Portland HOẶC

Vấn đề này ảnh hưởng đến khoảng 1% trong số 88.004 xe bị thu hồi (79.953 ở Mỹ, 8.051 ở Canada), Volkswagen ước tính chỉ có 900 xe Bắc Mỹ có thể gặp phải vấn đề này. Nhưng đến tháng Hai, Volkswagen đã chỉ ra 354 yêu cầu bảo hành liên quan đến vấn đề này.

Biện pháp khắc phục thu hồi ID.4 là bản cập nhật phần mềm cho bộ điều khiển và mô-đun thông tin giải trí đã được đưa vào sản xuất. Giấy tờ nộp cho chính phủ liên bang chỉ ra rằng, cho đến nay, nó không có sẵn cho những chiếc xe bị thu hồi, nhưng khi đó, vấn đề sẽ yêu cầu một chuyến đi đến đại lý để cập nhật, với thông báo chủ sở hữu bắt đầu ngay sau ngày 12 tháng Bảy.

 

Volkswagen ID.4 2021 - Lái xe đầu tiên, Portland HOẶCVolkswagen ID.4 2021 – Lái xe đầu tiên, Portland HOẶC

VW ID.4 đã có giao diện dễ gặp sự cố ngay từ đầu trong khi mặt khác đạt được dấu ấn ở hầu hết các khía cạnh khác. Green Car Reports đã gặp phải một số vấn đề đó, từ độ trễ màn hình quá mức đến các điều khiển xúc giác không phản hồi trong giây lát, trong các phiên bản trước của ID.4.

VW hứa rằng nhiều vấn đề trong số này sẽ được khắc phục bằng các bản cập nhật qua mạng, nhưng chúng không dành cho một số chủ sở hữu. Một đánh giá gần đây về VW ID.4 2024 với màn hình cảm ứng 12,9 inch lớn hơn (đi kèm với bộ pin 82 kwh lớn hơn) cho chúng ta thấy rằng với phần cứng thông tin giải trí được cải tiến, những vấn đề đó đã được thanh lọc.

Nguồn: VW ID.4 2021-2023 bị triệu hồi vì sự cố màn hình, phần mềm (greencarreports.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *