Apple giới thiệu CarPlay thế hệ tiếp theo tại WWDC

Apple đã sử dụng sự kiện WWDC của mình để giới thiệu những tiến bộ mà hãng đã đạt được với thế hệ CarPlay tiếp theo. Được công bố ban đầu vào năm 2022, hệ thống CarPlay sắp ra mắt cuối cùng cũng sẽ ra mắt trong năm nay và công ty hiện đã cho thấy những gì chúng ta có thể mong đợi từ nó.

Với hầu hết các xe điện hiện đại đều có nhiều màn hình, Apple cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô và người lái xe những công cụ để điều chỉnh giao diện theo ý thích của họ. Apple hứa hẹn một bảng điều khiển có giao diện chính xác theo cách bạn muốn, với dữ liệu bạn cần, ngay tại nơi bạn cần.

Ben Crick, Nhà thiết kế giao diện con người của Apple CarPlay, đã vẽ ra bức tranh về một hệ thống thích ứng liền mạch với nhiều kích cỡ và cấu hình màn hình khác nhau. Cho dù bạn thích bản đồ điều hướng ở phía trước và giữa hay ẩn trên màn hình hành khách, CarPlay sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn.

Apple đang kêu gọi các nhà sản xuất ô tô cùng phát triển giao diện CarPlay, cho phép tích hợp sâu hơn với các hệ thống trên xe. Điều này có nghĩa là trong một tương lai không xa, bạn có thể điều khiển hệ thống kiểm soát khí hậu của xe điện, điều chỉnh các chế độ lái hoặc thậm chí tinh chỉnh cài đặt hỗ trợ người lái trực tiếp thông qua CarPlay để bạn không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các chế độ đó. và nền tảng cốt lõi. Mức độ tích hợp này có thể làm mờ ranh giới giữa hệ thống gốc trên ô tô của bạn và nền tảng của Apple, tạo ra trải nghiệm người dùng gắn kết và trực quan hơn.

Một số nhà sản xuất, như Porsche và Aston Martin, đã nhảy vào cuộc với mong muốn tận dụng công nghệ của Apple trên những chiếc xe tương lai của họ. Tuy nhiên, những người khác vẫn do dự với lý do lo ngại về nhận diện thương hiệu và quyền kiểm soát hệ thống của họ.

Mặc dù vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng nhìn cách công ty hiện đang đi sâu vào chi tiết đến mức đó, chúng ta có thể hy vọng rằng nó sẽ không còn lâu nữa.

https://www.arenaev.com/apple_carplay_is_ready_for_revolution-news-3625.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *