BMW chuẩn bị trình làng xe điện mới: Mạnh hơn 1.300 mã lực, tăng tốc nhanh nhất lịch sử của hãng

Theo một số nguồn tin, BMW đang trong quá trình phát triển mẫu xe điện hiệu suất cao đầu tiên thuộc dòng M Performance.

Theo đó, mẫu xe điện mới này sẽ được trang bị bốn động cơ, mỗi bánh xe được trang bị một động cơ riêng biệt cho tổng công suất lên tới 1.341 mã lực, đem lại khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội.

 

Dự kiến, mẫu sedan điện hiệu suất cao này sẽ ra mắt vào năm 2026 hoặc muộn nhất là 2027 và được bán cùng với M3 và M chạy bằng động cơ đốt trong.

 

Xe được xây dựng trên nền tảng Neue Klasse mới nhất của BMW. Đây là nền tảng hiện đại và tiên tiến, hứa hẹn mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất, tiện nghi và an toàn.

 

 

Giám đốc điều hành BMW M Division – ông Frank van Meel tự tin khẳng định rằng mẫu xe điện mới này sẽ đánh bại mọi đối thủ trong phân khúc xe điện hiệu suất cao. BMW đã tự phát triển động cơ điện cho mẫu xe này, và tin rằng đây sẽ là tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp xe điện.

 

Dự kiến, mẫu sedan mới này của BMW sẽ có khả năng tăng tốc nhanh nhất trong lịch sử của hãng, vượt qua khả năng tăng tốc 0-96 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây.

 

Van Meel tiết lộ rằng, pin xe sẽ có thành phần hóa học khác so với các mẫu xe điện trước đó của BMW và sẽ sẽ có hệ thống làm mát được cải tiến.

 

 

Hiện hãng xe Đức cũng đang xem xét phát triển phiên bản cơ sở với hệ thống động cơ điện kép cầu động sau. Phiên bản này sẽ sử dụng phần cứng và phần mềm tương tự, nhưng có công suất thấp hơn so với phiên bản bốn động cơ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

 

TH (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *