BMW hủy hợp đồng cung cấp pin với Northvolt

BMW tuyên bố hủy đơn đặt hàng pin đáng kể trị giá 2 tỷ euro với nhà sản xuất pin Northvolt của Thụy Điển.

BMW và Northvolt đã ký một thỏa thuận dài hạn vào năm 2020 về pin dành cho pin thế hệ thứ năm của BMW. Những tế bào này sẽ được sản xuất tại Thụy Điển sử dụng 100% năng lượng tái tạo, ban đầu dự kiến ​​sẽ được sản xuất trong năm nay. Tuy nhiên, do sự chậm trễ trong sản xuất và lo ngại về chất lượng, BMW đã quyết định cắt đứt quan hệ, chuyển sang các công ty khác để đáp ứng nhu cầu cung cấp pin.

Những người trong ngành cho rằng Northvolt đang gặp khó khăn trong việc tăng cường sản xuất, chậm tiến độ hai năm so với kế hoạch và phải đối mặt với các vấn đề với tỷ suất lợi nhuận thấp. Nhà máy hoạt động duy nhất của hãng tại Thụy Điển hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của các đối tác, trong đó có BMW. Mặc dù Northvolt cũng dự kiến ​​cung cấp pin thế hệ tiếp theo cho Neue Klasse X của BMW , việc hủy đơn đặt hàng hiện tại đặt ra câu hỏi về sự hợp tác trong tương lai.

Sự phát triển này cũng có thể cho thấy rắc rối đối với Porsche , vốn dựa vào Northvolt để sản xuất pin cho mẫu xe kế nhiệm chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt của 718. Với sự chậm trễ trong sản xuất của Northvolt, việc ra mắt 718, dự kiến ​​vào năm tới, có thể phải đối mặt với những trở ngại. Tuy nhiên, Audi , một đối tác khác của Northvolt, dường như có các nhà cung cấp thay thế, vì vậy vẫn còn phải xem liệu nó có bị ảnh hưởng hay không.

BMW hủy hợp đồng với Northvolt, trì hoãn hợp đồng với Porsche

Các tế bào hình lăng trụ được đặt hàng từ Northvolt trong hợp đồng bị hủy bỏ được dành cho các mẫu hiện tại như i4 , i7 và iX .

Trong khi đó, BMW sẽ dựa vào Samsung SDI, một nhà sản xuất Hàn Quốc đã cung cấp pin cho các mẫu xe nói trên, để thu hẹp khoảng cách về nguồn cung. Bất chấp việc hủy bỏ, cả BMW và Northvolt đều bày tỏ mong muốn duy trì mối quan hệ hợp tác cho các dự án trong tương lai. Đáng chú ý, BMW còn nắm giữ một lượng cổ phần nhỏ ở Northvolt.

BMW hủy hợp đồng với Northvolt, trì hoãn hợp đồng với Porsche

Sự cố này nêu bật những thách thức mà các nhà sản xuất pin phải đối mặt trong việc mở rộng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về xe điện. Northvolt, mặc dù đã đảm bảo khoản đầu tư đáng kể trị giá 5 tỷ euro để mở rộng và tái chế pin vào tháng 1, vẫn không thể giải quyết mọi rào cản sản xuất.

Thông qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *