EV có cần mô phỏng chuyển số không? BMW và Hyundai nghĩ như vậy

Hyundai Ioniq 5 N 2025 mang đến sự chuyển số mô phỏng cho một chiếc EV sản xuất. Bây giờ có vẻ như BMW đang làm việc trên một cái gì đó tương tự.

Trong một cuộc phỏng vấn với Top Gear (thông qua BMW Blog), Frank van Meel, ông chủ của bộ phận hiệu suất M của BMW, cho biết ông thích cách tiếp cận của Hyundai, nói thêm rằng BMW cũng đang làm việc trên chuyển số mô phỏng. Hầu hết các EV thiếu hộp số đa tốc độ, nhưng mô phỏng chúng trong một chiếc xe hiệu suất có thể hữu ích để cung cấp phản hồi cho người lái, van Meel gợi ý.

“Trong một chiếc EV thuần túy với một bánh răng, không có âm thanh và không có cảm xúc, bạn không biết liệu bạn đang làm 125, 150 hay bất cứ điều gì”, van Meel nói với Top Gear. “Bạn cần một giải pháp cho điều đó.” Ông cũng cho biết BMW M đã làm việc trên chuyển số mô phỏng “trong một số năm” và đã phát triển “một số cách tiếp cận rất thú vị”.

Tương tự, BMW M đang xem xét tiếng ồn động cơ giả được đồng bộ hóa với đầu vào của người lái, theo van Meel. Đó cũng là điều mà Hyundai đã làm với Ioniq 5 N, tái tạo những tiếng búng tay, tiếng lách tách và tiếng nổ của Elantra N. Toyota và Dodge cũng đã phát triển sang số mô phỏng trong EV sắp tới. Miễn là chúng nghe có vẻ thuyết phục, ông chủ BMW M không thấy có vấn đề gì với điều này.

 

BMW M3 2025BMW M3 2025

“Chúng tôi sẽ không tạo ra tiếng ồn siêu xe hoặc tàu vũ trụ giả”, van Meel nói và cho biết thêm rằng mặc dù ông không nghĩ rằng tiếng ồn động cơ nhân tạo trong Ioniq 5 N nghe có vẻ thực tế, nhưng ông thích cách Hyundai nghĩ.

Điều này xảy ra sau khi van Meel, trong một cuộc phỏng vấn riêng, cho biết BMW M đang phát triển một phiên bản điện của M3 dựa trên nền tảng Neue Klasse thế hệ tiếp theo sẽ “đánh bại mọi thứ”. Cho dù nó sẽ làm như vậy với sự thay đổi mô phỏng và tiếng ồn động cơ vẫn còn được nhìn thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *