Hexagon Purus cung cấp bộ dụng cụ truyền động pin nhiên liệu cho Toyota

Hexagon Purus và Toyota thúc đẩy mục tiêu không phát thải

Hexagon Purus và Toyota thúc đẩy mục tiêu không phát thảiHexagon Purus sẽ cung cấp cho Toyota Bắc Mỹ hệ thống lưu trữ hydro và bộ pin điện áp cao cho bộ hệ thống truyền động điện chạy bằng pin nhiên liệu hạng nặng

Hexagon Purus sẽ cung cấp linh kiện cho Toyota Motor Bắc Mỹ để sản xuất hàng loạt bộ hệ thống truyền động điện chạy pin nhiên liệu hạng nặng. Sự hợp tác này bao gồm việc cung cấp một hệ thống lưu trữ hydro đầy đủ và bộ pin điện áp cao cho các bộ hệ thống truyền động tiên tiến này.

Lịch sử hợp tác

Sự hợp tác của Hexagon Purus với Toyota bắt đầu vào năm 2017 khi hãng này bắt đầu phát triển bộ hệ thống truyền động điện chạy bằng pin nhiên liệu cho xe tải Hạng 8. Điều này bao gồm xe tải “Alpha” thử nghiệm cho Cảng Los Angeles, hỗ trợ các nỗ lực của cảng nhằm giảm lượng khí thải độc hại. Vào năm 2020, Hexagon Purus đã đóng góp thêm vào hệ thống truyền động xe tải điện chạy bằng pin nhiên liệu hạng nặng chạy bằng hydro được sử dụng trong xe tải “Đại dương” như một phần của chương trình “Shore to Store” của ZANZEFF.

Todd Sloan, Phó Chủ tịch Điều hành Hệ thống Pin và Tích hợp Xe tại Hexagon Purus

Thúc đẩy vận chuyển không phát thải

Todd Sloan, Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi đang bước vào một kỷ nguyên mới trong sự hợp tác với Toyota, cung cấp linh kiện cho bộ hệ thống truyền động pin nhiên liệu để giúp mở đường cho phương tiện vận tải thương mại không phát thải. Hydro có thể giảm đáng kể lượng khí thải từ phương tiện vận tải hạng nặng”. Phó Chủ tịch Hệ thống Pin và Tích hợp Xe tại Hexagon Purus.

Jay Sackett, Kỹ sư trưởng, Văn phòng Kế hoạch Sản phẩm Tiên tiến, Toyota Motor Bắc Mỹ

Sản xuất và chứng nhận

Toyota Motor Manufacturing Kentucky (TMMK) sẽ lắp ráp các mô-đun pin nhiên liệu kép (FC) tích hợp để sử dụng trong xe tải thương mại hạng nặng chạy bằng hydro. Bộ pin nhiên liệu, bao gồm pin và hệ thống lưu trữ hydro do Hexagon Purus cung cấp, sẽ được bán cho xe tải hạng nặng OEM dành cho xe tải Loại 8 chạy bằng hydro.

Toyota đã nhận được Lệnh điều hành về Hệ thống truyền lực không phát thải (ZEP) từ Ủy ban tài nguyên hàng không California (CARB) cho hệ thống truyền động điện pin nhiên liệu hạng nặng mới, hỗ trợ các OEM và nhà khai thác tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về khí thải ở California.

Mục tiêu giảm phát thải

Thỏa thuận Paris 2015 đặt mục tiêu ngành giao thông vận tải giảm 75% lượng khí thải vào năm 2050. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) đã đưa ra các đề xuất và quy định toàn diện nhằm giảm lượng khí thải từ giao thông vận tải hơn nữa. Các biện pháp này tập trung vào:

  • Tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu: Thực hiện các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu chặt chẽ hơn.
  • Thúc đẩy các phương tiện không phát thải (ZEV): Khuyến khích sử dụng các phương tiện chạy bằng điện và chạy bằng hydro.
  • Tăng cường nhiên liệu tái tạo: Tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học và các nguồn năng lượng tái tạo.
https://youtube.com/watch?v=IAXwHy20RZU%3Fmodestbranding%3D1%26playsinline%3D1%26rel%3D0

Tác động của các quy định CARB

California là nhân tố chính trong quá trình chuyển đổi này, với khoảng 1,8 triệu xe tải thương mại hoạt động hàng ngày, bao gồm 219.000 xe tải loại 7 và 8. Theo CARB, tác động kết hợp của các quy định về Xe tải sạch nâng cao (ACT) và Đội xe sạch nâng cao (ACF) sẽ tạo ra khoảng 0,5 triệu ZEV trên đường vào năm 2035, tăng lên 1,6 triệu vào năm 2050.

Sự hợp tác giữa Hexagon Purus và Toyota cũng như các biện pháp quản lý của EPA và CARB thể hiện một bước quan trọng hướng tới đạt được mục tiêu 1,5°C. Những sáng kiến ​​này rất quan trọng để giảm tác động môi trường của giao thông vận tải, cải thiện sức khỏe cộng đồng và hỗ trợ các mục tiêu khí hậu rộng hơn.

Nguồn: https://evmagazine.com/articles/hexagon-purus-to-supply-toyota-fuel-cell-powertrain-kits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *