Khi kế hoạch Supercharger của Tesla bị đình trệ, Ionna đang phát triển mạnh mẽ về sạc EV

Việc Tesla rút lại các hoạt động Supercharger gần đây dường như không ảnh hưởng đến kế hoạch của Ionna, mạng lưới sạc cho Mỹ và Canada được tài trợ trực tiếp bởi bảy nhà sản xuất ô tô.

Mạng lưới sạc hôm thứ Ba đã tăng cường cam kết xây dựng một mạng lưới gồm hơn 30.000 đầu nối sạc nhanh đô thị và đường cao tốc công suất cao, và nó gợi ý rằng công việc đã được tiến hành tốt trên đầu tiên trong số đó khi họ dự đoán các trạm sạc đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ mở cửa vào năm 2024.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 7/2023, với sự hậu thuẫn từ Tập đoàn BMW, General Motors, Honda, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Stellantis, Ionna chính thức bắt đầu hoạt động (và có tên) vào tháng 2. Bây giờ nó bắt đầu nổi lên từ một thời kỳ tàng hình.

 

Bắc Mỹ, được mô tả trong thông báo mạng lưới sạc Ionna EVBắc Mỹ, được mô tả trong thông báo mạng lưới sạc Ionna EV

Với thông báo ngày hôm nay, mạng lưới sạc đã thành lập trụ sở chính tại Durham, Bắc Carolina và xác nhận một số giám đốc điều hành cốt lõi: Derek Rush là CFO, trước đây là CFO của BP Pulse, Ricardo Stamatti là giám đốc sản phẩm, trước đây là giám đốc điều hành hàng đầu của Stellantis Energy và Shankar Muthukumar là COO, trước đây là của công ty xây dựng và phát triển Mortenson. Giám đốc điều hành Seth Cutler đã được công bố vào tháng Hai.

Ionna lưu ý trong sự hình thành ban đầu của nó rằng nó sẽ “tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng nâng cao”, vì vậy mong đợi mức độ chú ý cao đến giao diện, thời gian hoạt động và độ tin cậy nói chung cũng như các tiện nghi tại các điểm sạc. Thật công bằng khi nói rằng các góc xa xôi của các bãi đậu xe bán lẻ hộp lớn sẽ không còn đủ.

Mạng cũng đã xác nhận rằng nó sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo, với khả năng đặt chỗ và lập kế hoạch tuyến đường thông minh, cộng với hỗ trợ đầy đủ cho công nghệ Plug &Charge ngay từ đầu, có nghĩa là ít cần quẹt thẻ tín dụng và bắt tay ứng dụng hơn. Nó cũng đã xác nhận rằng các đầu nối 350 kw sẽ là điểm khởi đầu cho trải nghiệm của mình, mặc dù họ xác nhận rằng họ dự định có “công suất sạc tốt nhất hiện có trên thị trường và công nghệ sạc hiện đại mọi lúc”.

 

Sạc ion ở PhápSạc ion ở Pháp

Đối với Bắc Mỹ, đây có thể là mạng lưới sạc nhanh Ionity mà Ford, VW và Audi đã ra mắt cho châu Âu vào năm 2017. Mạng lưới đó được cho là đã giúp đẩy nhanh thị trường EV châu Âu qua Mỹ vào thời điểm nó đang theo dõi đằng sau nó. Electrify America, được tạo ra như một phần của hình phạt vụ bê bối diesel của công ty, hoàn toàn là một hoạt động của VW, ngoại trừ khoản đầu tư của Siemens; Nhưng nó có kế hoạch tăng trưởng 25% vào năm 2024.

Một số địa điểm của Ionna có khả năng cạnh tranh để được tài trợ NEVI liên bang cùng với các mạng khác — hoặc, có lẽ, cạnh tranh với mạng lưới Tesla Supercharger, tùy thuộc vào việc Tesla có kích hoạt lại việc xây dựng Supercharger hay không.

Nhiều điều đã xảy ra với doanh nghiệp xung quanh việc sạc kể từ khi Ionna được công bố ban đầu, độ tin cậy của sạc EV đã trở thành một chủ đề nóng và ngành công nghiệp đã cam kết chuyển sang đầu nối NACS dựa trên Tesla trong các EV trong tương lai — có nghĩa là một loạt các thương hiệu sẽ sớm có thể sạc tại mạng Supercharger của Tesla, cung cấp cho Tesla một nguồn doanh thu bổ sung. Trong khi đó, Tesla tháng trước đã loại bỏ hầu hết đội ngũ Supercharger của mình, khiến sự phát triển trong tương lai của mạng lưới rơi vào tình trạng hỗn loạn.

 

Hyundai tại Tesla SuperchargerHyundai tại Tesla Supercharger

Các quan chức của Ionna vẫn chưa tiết lộ chi tiết về việc liệu phần cứng sạc của riêng họ sẽ sử dụng đầu nối hoặc bộ điều hợp, nhưng họ đã xác nhận với Green Car Reports rằng mạng sẽ cung cấp phần cứng sẵn sàng sạc EV bằng một trong hai cổng sạc.

“Chúng tôi cam kết với cả hai”, giám đốc sản phẩm Stamatti xác nhận với Green Car Reports, lưu ý rằng ngay cả khi NACS xuất hiện, nhiều EV có cổng CCS sẽ tiếp tục được chế tạo, ngoài tất cả những chiếc đã được sử dụng. “Nó mở cửa cho tất cả mọi người và chúng tôi sẽ làm cả hai yếu tố hình thức.”

Nguồn: Khi kế hoạch Supercharger của Tesla bị đình trệ, Ionna đang phát triển mạnh mẽ về sạc EV (greencarreports.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *