Lô xe VinFast VF 6S đầu tiên về đại lý, giá từ 675 triệu đồng

So với bản Plus, VinFast VF 6S có một số khác biệt về thiết kế, lược bỏ một số trang bị, tính năng… Xe có giá từ 675 triệu đồng

Những chiếc VinFast VF 6S đầu tiên đã xuất hiện tại đại lý. Đây là phiên bản tiêu chuẩn của dòng xe này. Theo công bố trước đây, xe có giá bán 675 triệu đồng cho khách hàng thuê pin và 765 triệu đồng đối với khách hàng mua kèm pin.

Về ngoại hình, VinFast VF 6S không có nhiều khác biệt so với VF 6 Plus. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.238 x 1.820 x 1.594 mm, trục cơ sở 2.730 mm và khoảng sáng gầm 170 mm.

VinFast VF 6 nổi bật với dải đèn hình cánh chim đặc trưng trên đầu xe và đuôi xe. Tiếp theo đó là cụm đèn chiếu sáng khá lớn và nằm thấp ở hai góc đầu xe.

VinFast VF 6S đã về đại lý, giá từ 675 triệu đồng

Ở bản tiêu chuẩn này, VF 6S chỉ được trang bị mâm xe 17 inch đơn sắc màu bạc. Trong khi đó, phiên bản VF 6 Plus sử dụng bộ mâm 19 inch phay xước 2 tông màu đen bạc.

Gương chiếu hậu có chỉnh điện và báo rẽ, cắt bớt tính năng gập điện, sấy mặt gương, tự động điều chỉnh khi vào số lùi trên bản Plus. Đèn pha trên cả 2 phiên bản đều có tính năng tự động bật tắt, nhưng VinFast VF 6 Plus cao cấp hơn khi được tích hợp thêm công nghệ tự động thích ứng.

Đuôi xe của hai phiên bản VinFast VF 6 có điểm khác biệt ở dải đèn nhận diện thương hiệu. Ở phiên bản 6 Plus có dải đèn LED cánh chim hiện đại và nổi bật, còn bản S trang bị tấm phản quang và đuôi xe có thêm ký hiệu S chỉ tên phiên bản.

VinFast VF 6S đã về đại lý, giá từ 675 triệu đồng
VinFast VF 6S đã về đại lý, giá từ 675 triệu đồng

Bên trong khoang cabin của VF 6S vẫn là cách bố trí tương tự với VF 6 Plus. Xe có màn hình đa thông tin 12,9 inch điều khiển mọi chức năng. Tuy nhiên, khác với bản Plus, bản tiêu chuẩn này chỉ có ghế ngồi chỉnh cơ.

Về tính năng an toàn, gói công nghệ ADAS trên VF 6S chỉ có 2 gói nhóm tính năng chính là cảnh báo va chạm và hỗ trợ đỗ xe với tổng cộng 4 tính năng. Trong khi đó, chiếc VF 6 Plus có tới 8 nhóm tính năng chính với hơn 20 tính năng nhỏ khác nhau.

Ngoài ra, VF 6S cũng chỉ có 4 túi khí, ít hơn 4 túi so với phiên bản VF 6 Plus và xe chỉ có camera lùi.

VinFast VF 6S đã về đại lý, giá từ 675 triệu đồng

Về vận hành, VinFast VF 6S sử dụng động cơ điện có công suất chỉ 174 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Những thông số này trên chiếc VF 6 Plus lần lượt là 201 mã lực và 310Nm. Bộ pin xe có dung lượng 59,6 kWh, quãng đường di chuyển tối đa theo tiêu chuẩn châu Âu của VinFast VF 6S là 399 km, nhỉnh hơn một chút so với VinFast VF 6 Plus (381 km).

Xe trang bị hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước loại Macpherson và hệ thống treo sau độc lập liên kết đa điểm. Trong phân khúc B-SUV tại thị trường Việt Nam, chỉ duy nhất VinFast VF 6 được trang bị hệ thống treo sau kiểu này, các đối thủ trong phân khúc này chỉ được trang bị hệ thống treo phụ thuộc.

nguồn: https://autobikes.vn/lo-xe-vinfast-vf-6s-dau-tien-ve-dai-ly-gia-tu-675-trieu-dong-19196.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *