Nio, Xpeng đáp trả thuế quan bổ sung của EU

 cho biết họ duy trì giá của các mẫu xe hiện tại tại thị trường châu Âu ở giai đoạn này.  cho biết họ đang tích cực đánh giá tính khả thi của việc thiết lập khả năng sản xuất địa phương ở châu Âu.

Nio (NYSE: NIO) và Xpeng (NYSE: XPEV) đã chia sẻ phản ứng tương ứng của họ sau khi Liên minh châu Âu thông báo rằng họ sẽ áp thuế bổ sung đối với nhập khẩu xe điện chạy pin (BEV) từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 5 tháng 7.

Nio đang theo dõi chặt chẽ cuộc điều tra chống trợ cấp đang diễn ra và các biện pháp kết quả được thực hiện, một phát ngôn viên nói với CnEVPost.

Ở giai đoạn này, Nio duy trì giá của các mẫu xe hiện tại tại thị trường châu Âu, công ty cho biết thêm rằng không thể loại trừ khả năng giá có thể được điều chỉnh ở giai đoạn sau do các mức thuế này được áp dụng.

Bất chấp những diễn biến này, Nio hoàn toàn cam kết với đồng mark châu Âu và tin tưởng vào việc thúc đẩy cạnh tranh và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời hy vọng sẽ đạt được một giải pháp với EU trước khi các biện pháp dứt khoát được thực thi vào tháng 11/2024.

Về phần mình, Xpeng cho biết bất kể biến động về thuế quan, công ty vẫn cam kết tăng cường sức hấp dẫn của các sản phẩm và dịch vụ thông qua đổi mới và tối ưu hóa.

“Chúng tôi cam kết chủ động duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường trong khi giảm thiểu mọi tác động tiềm tàng đối với khách hàng hiện tại và tương lai của chúng tôi”, Xpeng nói với CnEVPost.

Xpeng cho biết tất cả người tiêu dùng hiện tại đang chờ giao hàng và khách hàng trong tương lai đặt hàng trước khi thuế quan mới có hiệu lực sẽ được bảo vệ khỏi bất kỳ sự tăng giá nào do các điều chỉnh thuế quan được công bố. Sự bảo vệ này được áp dụng bất kể việc giao hàng được hoàn thành trước hay sau khi thuế quan có hiệu lực.

Xpeng tin rằng giá sản phẩm chỉ là một phần của khả năng cạnh tranh, bao gồm chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ và trải nghiệm khách hàng vượt trội.

Công ty tin rằng với chất lượng, sự đổi mới và hồ sơ theo dõi trong quá khứ, nó có vị trí tốt để tận dụng tiềm năng thâm nhập EV thông minh và cung cấp EV thông minh tốt nhất cho khách hàng của mình.

“Là một công ty toàn cầu, chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm sáng tạo chất lượng cao cho cơ sở khách hàng châu Âu ngày càng phát triển và cam kết lâu dài với các thị trường này”, Xpeng nói.

Xpeng hiện đang tích cực đánh giá tính khả thi của việc thiết lập khả năng sản xuất địa phương ở châu Âu và thực hiện các bước thích hợp để đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty cho biết.

Đầu ngày hôm nay, Ủy ban châu Âu thông báo sẽ áp thuế đối kháng tạm thời đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 5/7, nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang tiếp tục.

Các nhà sản xuất ô tô khác nhau phải đối mặt với các mức thuế khác nhau, cụ thể, các mức thuế riêng biệt áp dụng cho ba nhà sản xuất Trung Quốc là:

: 17,4%;

Geely: 19,9%;

SAIC: 37,6%.

Nio và Xpeng, cả hai đều nằm trong số các nhà sản xuất BEV hợp tác trong cuộc điều tra nhưng không được lấy mẫu, phải chịu mức thuế trung bình có trọng số là 20,8%.

Các khoản thuế này ngoài 10% hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *