Phần mềm nhắc nhở một đợt thu hồi pin Chevy Bolt EV khác do cháy

Một số ít xe Chevrolet Bolt EV từng bị thu hồi vì nguy cơ cháy pin đã tiếp tục bị thu hồi vì lý do tương tự. 

Mặc dù đây không phải là vấn đề mới, nhưng việc kiểm tra chủ động hồ sơ dịch vụ của GM cho thấy một số xe đã không hoàn tất việc cài đặt phần mềm chẩn đoán theo biện pháp khắc phục triệu hồi. 

Điều đó có nghĩa là một vòng thủ tục thu hồi mới (và dịch vụ đại lý) cho 66 xe Bolt EV hatchback 2020-2022 khác nhau và 6 xe Bolt EUV 2022 khác nhau. Trong những chiếc xe cụ thể đó, GM cho biết, ” phần mềm chẩn đoán tiên tiến có thể đã được cài đặt không đúng cách và không phát hiện ra các mô-đun pin bị lỗi, có thể dẫn đến cháy pin”.

Mặc dù GM không biết về bất kỳ sự cố nào liên quan đến vấn đề phần mềm này, nhưng hãng sản xuất ô tô này đã xác định nội bộ rằng trong một số trường hợp, hệ thống phần mềm dịch vụ của hãng sẽ cho phép kỹ thuật viên xử lý yêu cầu bảo hành của xe mà không cần cài đặt toàn bộ phần mềm, hãng giải thích trong giấy tờ thu hồi. 

 

Xe điện Chevrolet Bolt 2022Xe điện Chevrolet Bolt 2022

Lời khuyên dành cho những người lái xe bị ảnh hưởng có vẻ rất giống với thời điểm GM triển khai phần mềm như vậy cho Bolt EV khi lần đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi pin: Đặt mức sạc mục tiêu là 90%; tránh để pin cạn kiệt khi phạm vi hoạt động còn lại dưới 70 dặm; đỗ xe bên ngoài sau khi sạc; và không sạc xe trong nhà qua đêm . 

Những chủ xe may mắn được mang xe đến để bảo dưỡng lần nữa sẽ được thông báo bắt đầu từ khoảng ngày 5 tháng 8 năm 2024. Trong thời gian chờ đợi, chủ xe Bolt EV có thể liên hệ theo số 833-382-4389 nếu có thắc mắc. 

Đây là một tập hợp con rất, rất nhỏ trong nỗ lực thu hồi pin lớn năm 2021 của GM, cuối cùng đã bao gồm tất cả 140.000 mẫu Bolt EV và Bolt EUV ở Bắc Mỹ. Mặc dù đợt thu hồi này liên quan đến các mẫu xe đời sau, nhưng nhiều chủ sở hữu xe Bolt EV đời 2017-2019 trước đó đã nhận được bộ pin mới, giúp phạm vi lái xe dài hơn so với ban đầu. 

 

Xe điện Chevrolet Bolt 2022Xe điện Chevrolet Bolt 2022

Theo thỏa thuận giải quyết vụ kiện tập thể giữa Bolt EV và GM và LG Energy Solution, chủ sở hữu xe cũng có thể được bồi thường từ 700 đến 1.400 đô la. 

Bolt EV đã ngừng sản xuất vào tháng 12 năm 2023 , nhưng như GM đã báo cáo vào tuần trước, nó vẫn là mẫu xe điện bán chạy nhất của Chevy trong nửa đầu năm 2024, trong khi Blazer EV không thể vượt qua nó trong cùng kỳ. Giám đốc điều hành của GM, Mary Barra đã xác nhận vào đầu năm nay rằng khi trở lại vào cuối năm 2025, Chevy Bolt EV 2026 sẽ là mẫu xe điện giá cả phải chăng nhất tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *