Sản xuất và giao xe Tesla trong Quý 1 năm 2024

Báo cáo Sản xuất và Giao xe Quý 1 năm 2024 của Tesla cho thấy sản lượng xe điện sụt giảm trong bối cảnh các cuộc đấu tranh về kỹ thuật đổi mới và chuỗi cung ứng

Tesla đã công bố kết quả tài chính về sản xuất và giao xe trong quý đầu tiên của năm 2024. Trong thời gian này, Tesla đã sản xuất hơn 433.371 xe và giao khoảng 386.810 xe. Đây là mức giảm 20% so với quý trước và giảm 9% so với năm 2023 trong cùng kỳ. Sự suy giảm này có thể do một số yếu tố, chẳng hạn như sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng do xung đột ở Biển Đỏ .

Những kết quả tài chính khủng khiếp này xảy ra ngay sau khi một thẩm phán từ chối gói trả 56 tỷ USD của CEO Elon Musk, được mô tả là một “khoản tiền không thể đo đếm được”.

“Tôi sẽ đảm bảo rằng Tesla sẽ rất thịnh vượng,” Elon nói. “Tesla chiếm phần lớn thời gian làm việc của tôi. Tôi làm việc mọi ngày trong tuần.”

Nếu những con số này tiếp tục giảm, anh ấy sẽ phải tìm cách làm thêm giờ.

Model 3 của Tesla: kỹ thuật đổi mới

Sáu năm sau khi Tesla Model 3 Performance đầu tiên xuất hiện trên thị trường xe điện, Model 3 Performance mới mang đến cho người lái những cải tiến mới nhất về khả năng kỹ thuật và cải tiến sản xuất.

Quý này chứng kiến ​​412.376 xe Model 3/Y rời khỏi dây chuyền sản xuất và tổng cộng 369.783 chiếc được giao.

Model 3 Performance mới đi tiên phong trong những cải tiến lớn về tiện nghi liên quan đến Tiếng ồn, Độ rung và Độ khắc nghiệt (NVH), trên bánh xe 20 inch so le với lốp hiệu suất Pirelli P ZERO 4 dành riêng cho Tesla, mang lại:

  • Công suất mô-men xoắn cao hơn, cho phép bám đường tốt hơn khi vào cua đồng thời hạn chế các biện pháp can thiệp kiểm soát lực kéo.
  • Lốp sau khỏe hơn, tạo độ cứng tổng thể khi lăn để cải thiện sự thoải mái tổng thể.
  • Lốp Pirelli P ZERO 4 mới mang đến sự kết hợp giữa lực cản lăn thấp hơn và phạm vi di chuyển tăng lên.

Tuy nhiên, những cải tiến kỹ thuật này đã đạt được mà không làm giảm hiệu suất, vì Tesla báo cáo mức tiêu thụ năng lượng giảm 2% so với Model 3 thế hệ trước.

 

Kho lưu trữ năng lượng tại nhà của Tesla 

Trong Quý 1, Tesla đã cố gắng triển khai 4.053 MWh sản phẩm lưu trữ năng lượng, mức triển khai hàng quý cao nhất cho đến nay. Những sản phẩm như vậy bao gồm Powerwall và Megapack, được thiết kế để đồng hành cùng tầm nhìn dài hạn của Tesla về một tương lai bền vững.

Powerwall và Megapack là các loại pin lưu trữ tại nhà, có khả năng bảo vệ khỏi tình trạng mất điện. Mục tiêu là với cơ sở hạ tầng năng lượng mạnh mẽ và bền vững, có thể có một mạng lưới sạch hơn để bảo vệ người tiêu dùng, cộng đồng và môi trường rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, pin lưu trữ tại nhà không bảo vệ bạn khỏi khủng hoảng chuỗi cung ứng. Hoạt động sản xuất của Tesla một lần nữa bị ảnh hưởng do tình trạng thiếu chip toàn cầu khiến Tesla không thể thực hiện các đơn đặt hàng. Elon Musk báo cáo rằng nhu cầu của khách hàng ở mức 80.000 yêu cầu đối với Powerwalls, nhưng Tesla sẽ chỉ có thể sản xuất tối đa 35.000 trong quý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *