Tesla nhá hàng 3 mẫu xe mới, toàn bộ đều hứa hẹn bán chạy ở Đông Nam Á

Sau một thời gian dài giữ nguyên đội hình, Tesla chuẩn bị đồng loạt ra mắt sản phẩm mới bắt đầu ngay từ tháng 8 này, để đòi lại ngôi vị số 1 toàn cầu từ tay BYD.

Đội hình xe Tesla tương lai được hãng hé lộ trong buổi thuyết trình với các nhà đầu tư và được một người có mặt chụp lại - Ảnh: Drive

Đội hình xe Tesla tương lai được hãng hé lộ trong buổi thuyết trình với các nhà đầu tư và được một người có mặt chụp lại – Ảnh: Drive

Vào giữa tháng 6-2024 này, Tesla đã tổ chức cuộc gặp mặt thường niên với các nhà đầu tư. Động thái đáng chú ý nhất được hãng thực hiện tại sự kiện là cho những người có mặt xem trước 3 mẫu xe mới sắp được hãng bổ sung vào đội hình toàn cầu.

Động thái trên nhằm thổi làn gió mới vào đội hình xe Tesla – vốn đã có mặt trên thị trường rất lâu mà gần như không được nâng cấp. Mẫu xe mới nhất của họ là bán tải Cybertruck giờ vẫn đang bán nhỏ giọt tại Mỹ.

Ngoài ra, Tesla cũng cần cải thiện thêm doanh số trong cuộc đua tới ngôi vị số 1 thị trường xe điện với BYD.

Tesla chỉ thật sự vươn tầm khi hãng chào sân mẫu xe có tầm giá phổ thông là Model 3, giúp mình tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, tuy nhiên thương hiệu Mỹ không tiếp tục hướng đi này cho tới tận thời điểm hiện tại - Ảnh: Drive

Tesla chỉ thật sự vươn tầm khi hãng chào sân mẫu xe có tầm giá phổ thông là Model 3, giúp mình tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, tuy nhiên thương hiệu Mỹ không tiếp tục hướng đi này cho tới tận thời điểm hiện tại – Ảnh: Drive

3 mẫu xe mới của Tesla nằm ở 3 phân khúc khác nhau. Một trong số chúng là xe đô thị cỡ nhỏ, một thì tới từ phân khúc SUV cỡ nhỏ. Cả 2 phân khúc trên đều đang hút khách trên toàn cầu… trừ khu vực Bắc Mỹ, nơi xe cỡ lớn vẫn được chuộng hơn.

Trong khi đó, xe còn lại nằm ở phân khúc MPV đang rất hút khách tại riêng thị trường Đông Nam Á – nơi Tesla đang đặt mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng.

 

Trong số trên, có thể một xe sẽ được trang bị công nghệ lái tự động để làm robotaxi trong tương lai, theo định hướng mới nhất của CEO Elon Musk. Trên lý thuyết, cả 3 xe đều có thể theo đuổi hướng đi trên, nhưng dòng SUV và MPV có vẻ dùng làm taxi tự động hợp lý hơn do cabin chở khách rộng rãi.

Khung gầm của 3 xe cũng được đồn đoán không giống nhau, với 2 lựa chọn riêng biệt: một hoàn toàn mới hỗ trợ công nghệ tự lái tân tiến và một mượn khung gầm Model 3 cũ để giảm giá bán thấp nhất có thể.

Một dòng xe van đa năng phục vụ mục đích chở hàng và người đã là mục tiêu của CEO Elon Musk từ tận gần 10 năm trước - Ảnh: Drive

Một dòng xe van đa năng phục vụ mục đích chở hàng và người đã là mục tiêu của CEO Elon Musk từ tận gần 10 năm trước – Ảnh: Drive

Dự án đầu tiên trong nhóm trên sẽ ra mắt ngay tháng 8-2024. Xe kế tiếp chào sân vào nửa sau 2025, trong khi dòng tên cuối cùng không rõ.

Về phần mẫu MPV điện của Tesla, xe có vẻ không nằm ở phân khúc cỡ nhỏ, mà chung phân khúc cỡ lớn với Mercedes-Benz Vito hay Hyundai Staria Load. Đây là một dòng xe đã được CEO Tesla đánh tiếng phát triển từ tận… năm 2016, và một lần nữa nhắc lại vào 2022 như một mẫu “Robovan có độ tùy biến cao chở được cả người và hàng”.

Mẫu xe nói trên có thể dùng chung khung gầm với Tesla Cybertruck, cũng theo thông tin được tỉ phú Mỹ tiết lộ vào năm 2016. Mẫu bán tải có tiếng này khi đó còn chưa được công bố, nhưng giờ đã mở bán trước từ cuối năm 2023.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tesla-nha-hang-3-mau-xe-moi-toan-bo-deu-hua-hen-ban-chay-o-dong-nam-a-20240615172551539.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *