Trung Quốc phê duyệt 9 nhà sản xuất ô tô thử nghiệm xe tự hành trên đường công cộng

 đã cấp phép cho 9 nhà sản xuất ô tô tiến hành thử nghiệm các phương tiện được trang bị công nghệ lái  tiên tiến trên đường công cộng. Động thái này là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn nhằm đẩy nhanh việc áp dụng xe tự lái ở nước này.

Theo một tuyên bố từ Bộ Công nghiệp hôm thứ Ba, các cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào cái gọi là công nghệ lái xe tự động cấp ba. Các nhà sản xuất ô tô tham gia thử nghiệm bao gồm  ,  ,  Automobile, GAC và SAIC, cùng nhiều hãng khác. Các nhà khai  , chẳng hạn như các công ty gọi xe, cũng sẽ tham gia vào các cuộc thử nghiệm.

Xem thêm:  XPeng đặt mục tiêu lái xe tự động cấp độ 4 ở Trung Quốc vào năm tới

Ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đã xác định năm cấp độ lái xe tự động, từ tính năng hỗ trợ người lái ở cấp độ một đến xe tự lái hoàn toàn ở cấp độ năm. Nước này đã ban hành hướng dẫn cho một kế hoạch toàn quốc vào tháng 11 năm ngoái, mời các công ty nộp đơn xin phép triển khai nhiều phương tiện lái tự động hoàn toàn hơn để áp dụng đại trà.

Theo kế hoạch, người lái xe thử nghiệm được phép rời tay khỏi vô lăng và các nhà sản xuất ô tô và người điều hành đội xe sẽ chịu trách nhiệm về sự an toàn. Bộ tuyên bố rằng các cuộc thử nghiệm sẽ mở đường cho việc thương mại hóa hơn nữa các công nghệ lái xe tự động tiên tiến hơn mà không cung cấp thông tin chi tiết cụ thể.

Xem thêm:  Apollo Go của Baidu trở thành nhà cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay tự hành đầu tiên của Trung Quốc

Các giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô coi đây là một bước tiến gần hơn đến việc cho phép bán xe cấp độ ba cho người mua cá nhân và nhà điều hành đội xe. Hiện tại, ít nhất 10 nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp ở Trung Quốc cung cấp khả năng lái xe tự động cấp độ hai, vẫn yêu cầu người lái xe chú ý và luôn tay trên vô lăng.

Ngoài ra,  “Tự lái hoàn toàn” (  ) cho người dùng Trung Quốc trong năm nay. Trong khi FSD cũng là một hệ thống cấp hai, Giám đốc điều hành Tesla,  , đã bày tỏ sự tin tưởng rằng sẽ có nhiều phương tiện tự lái hoàn toàn hơn sắp xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *