VinFast hợp tác với Bosch để tiếp cận 700.000 điểm sạc trên khắp châu Âu

VinFast hợp tác với Bosch để tiếp cận 700.000 điểm sạc trên khắp châu Âu

Nguồn: Vinfast

Chia sẻ trên facebookChia sẽ trên Twitter

VinFast công bố hợp tác với Bosch để cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận mạng lưới 700.000 điểm sạc tại 30 quốc gia châu Âu. Sự hợp tác này được xây dựng dựa trên mối quan hệ hiện có của họ ở Bắc Mỹ , nơi VinFast và Bosch đã hợp tác về cơ sở hạ tầng sạc trong hai năm.

Mở rộng quan hệ đối tác tại Hoa Kỳ, VinFast và Bosch đặt mục tiêu tăng cường cơ sở hạ tầng sạc ở Châu Âu . Theo thông cáo báo chí của công ty, động thái này sẽ cho phép khách hàng của VinFast “đi du lịch khắp lục địa với khả năng tiếp cận dễ dàng với mạng lưới lớn các trạm sạc tương thích” .

VinFast đã chuẩn bị cho việc ra mắt xe điện tại châu Âu từ lâu. Mới đây, công ty đã bổ nhiệm Mobivia, chuyên gia về xưởng và phụ kiện, làm đối tác dịch vụ cho Đức và Pháp để tạo dựng niềm tin vào thương hiệu mới.

Sự hợp tác với Bosch sẽ cho phép người lái xe VinFast xác định vị trí các trạm sạc, bắt đầu quá trình sạc và thanh toán qua ứng dụng của công ty hoặc trực tiếp qua hệ thống thông tin giải trí của xe. Ngoài ra, khách hàng sẽ được hưởng lợi từ “hệ thống hỗ trợ khách hàng toàn diện hơn từ cả VinFast và Bosch”.

Bà Lê Thị Thu Trang, Giám đốc điều hành của VinFast Châu Âu, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục ưu tiên nhu cầu của khách hàng và sự hợp tác này hoàn toàn phù hợp với triết lý đó”. Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN, cho biết thêm: “Phần lớn người lái xe điện đều dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng. Nhận thấy nhu cầu này, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới toàn cầu của mình, tăng gấp sáu lần kể từ năm 2020. Sự hợp tác này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng của VinFast trên khắp Châu Âu, nơi chúng tôi dự đoán sẽ có tổng cộng 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024, đồng thời hỗ trợ họ. nỗ lực mở rộng toàn cầu.”

VinFast đã nhiều lần trì hoãn việc giao hàng tại châu Âu, gần đây nhất là dự kiến ​​vào quý 4 năm 2023. Công ty chính thức bắt đầu xuất khẩu xe điện vào cuối năm 2022, với lô hàng đầu tiên gồm 999 chiếc VF 8 được chuyển đến Mỹ. Việc VinFast mở rộng sang châu Âu là một phần trong chiến lược tăng trưởng toàn cầu rộng lớn hơn, bao gồm các nhà máy mới ở Hoa Kỳ , Ấn Độ và Indonesia .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *