Volkswagen ra mắt trợ lý giọng nói IDA hỗ trợ ChatGPT

Volkswagen đã công bố sự xuất hiện của ChatGPT cho hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của mình. Trí tuệ nhân tạo tiên tiến này hiện đã có trên ID điện của nó. gia đình và trên các mẫu xe Golf, Tiguan và Passat mới nhất.

ChatGPT sẽ được tích hợp vào phần phụ trợ của trợ lý giọng nói IDA của Volkswagen, để người lái xe có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên, biến phương tiện của họ thành người bạn đồng hành thông minh. Người lái xe được hứa hẹn sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin về các điểm tham quan du lịch, các câu đố về thể thao hoặc thậm chí nhận được trợ giúp để giải các bài toán phức tạp, trong khi vẫn chú ý quan sát đường đi. Bởi vì tất cả chúng ta đều làm những bài toán phức tạp khi lái xe.

Volkswagen ra mắt trợ lý giọng nói IDA hỗ trợ ChatGPT

Kai Grunitz, Thành viên Hội đồng Phát triển của Volkswagen, tự hào tuyên bố sự cống hiến của công ty trong việc làm cho công nghệ tiên tiến có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng. Bằng cách tích hợp ChatGPT vào xe của họ, Volkswagen đang trao quyền cho người lái xe khả năng AI trước đây chỉ dành cho những người đam mê công nghệ.

Trợ lý giọng nói IDA của Volkswagen đã cung cấp cho người lái quyền kiểm soát hệ thống thông tin giải trí, điều hướng và khí hậu. Tuy nhiên, việc bổ sung ChatGPT hứa hẹn sẽ đưa khả năng của IDA lên một tầm cao mới. Giờ đây, người lái xe có thể đặt những câu hỏi phức tạp, tham gia vào các cuộc trò chuyện và nhận thông tin chính xác nhờ sức mạnh xử lý kiến ​​thức và ngôn ngữ của ChatGPT.

Volkswagen ra mắt trợ lý giọng nói IDA hỗ trợ ChatGPT

Người dùng VW Connect/VW Connect Plus hiện tại không cần bất kỳ quyền truy cập hoặc ứng dụng bổ sung nào. Một câu “Xin chào IDA” đơn giản hoặc nhấn nút trên vô lăng sẽ kích hoạt trợ lý. Volkswagen đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu bằng cách ẩn danh và xóa ngay các truy vấn được chuyển tiếp tới ChatGPT. Điều này ngăn AI truy cập dữ liệu nhạy cảm của xe và duy trì tính bảo mật của người dùng.

Hệ thống hiện hỗ trợ năm ngôn ngữ: tiếng Anh (Mỹ và Anh), tiếng Tây Ban Nha, tiếng Séc và tiếng Đức. Khả năng đa ngôn ngữ này có thể thực hiện được thông qua sự hợp tác với Cerence Inc, nhà cung cấp giải pháp AI ô tô hàng đầu.

Volkswagen ra mắt trợ lý giọng nói IDA hỗ trợ ChatGPT

Tuy nhiên, có ai hỏi các tài xế xem đó có phải là thứ họ cần không? Nhiều người sẽ hài lòng với hệ thống thông tin giải trí thực sự hoạt động, hệ thống định vị vệ tinh không bị lạc và một chiếc xe điện có thể chạy được quãng đường như VW đã hứa. Chúng ta có thực sự cần nói chuyện với chiếc xe của mình bây giờ không? Chắc chắn, nó hoạt động trong Star Trek, nhưng bạn có thể đặt cược đồng đô la cuối cùng của mình rằng cửa không bị rò rỉ hoặc mở giữa chuyến bay trên USS Enterprise. Và bộ điều khiển điều hòa có đèn nền. Vì vậy, bây giờ chúng ta có ChatGPT để tranh luận trong khi dán cửa xuống, đồng thời đóng băng các phần của chúng ta vì chúng ta không thể tìm thấy bộ điều khiển máy sưởi trong bóng tối. Cuộc gọi tốt đấy, VW.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *