Xpeng mở rộng phạm vi phủ sóng của Hệ thống hỗ trợ người lái xe nâng cao (ADAS) tới 27 thành phố khác

XPeng phát triển mạnh mẽ với Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao hoàn toàn giống xe tự lái dành cho các mẫu xe hàng đầu

Tín dụng: Xpeng

Chia sẻ trên facebookChia sẽ trên Twitter

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng (NYSE: XPEV) đã mở rộng khả năng cung cấp Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao XNGP ( ADAS ) cho khách hàng ở 27 thành phố khác, tăng cường sự cạnh tranh giữa các công ty ô tô địa phương đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về công nghệ lái xe thông minh.

Thông báo của Xpeng tiết lộ rằng tính năng XNGP hiện có thể truy cập được ở tổng số 52 thành phố, bao gồm các địa điểm nổi bật như Thiên Tân, Thành Đô, Tây An, Vũ Hán và Trường Sa. Đáng chú ý, công ty đặt mục tiêu đạt được phạm vi phủ sóng toàn quốc tại 200 thành phố của Trung Quốc vào đầu năm 2024, trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp phạm vi phủ sóng ADAS trên quy mô toàn diện như vậy.

Theo He Xiaopeng , Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Xpeng, việc đạt được phạm vi phủ sóng ADAS trên toàn quốc với chi phí thấp, mức độ an toàn cao và trải nghiệm khách hàng vượt trội đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình công nghệ của công ty hướng tới việc áp dụng rộng rãi xe tự lái .

Hệ thống XNGP được phân loại là ADAS toàn kịch bản, được thiết kế để cung cấp hỗ trợ người lái trong các môi trường lái xe đa dạng, bao gồm đường cao tốc, đường thành phố, đường trong công viên và bãi đỗ xe. Xpeng đã thực hiện các cải tiến đối với nhiều tính năng ADAS khác nhau thông qua bản cập nhật Over-the-Air (OTA) mới nhất , nhằm mang lại trải nghiệm lái xe thông minh an toàn hơn, mượt mà hơn và thoải mái hơn cho chủ sở hữu.

Hệ thống, ban đầu được ra mắt với tên gọi Highway NGP và sau đó được mở rộng sang các khu vực thành thị với tên gọi City NGP , được tối ưu hóa để thích ứng với các tình huống lái xe riêng biệt phổ biến ở các thành phố khác nhau. Chiến lược của Xpeng liên quan đến việc dần dần mở rộng phạm vi phủ sóng tới các thành phố và khu vực khác, với mục tiêu cung cấp XNGP trên mọi con đường ở các thành phố lớn của Trung Quốc vào cuối năm 2024.

Trong khi Xpeng theo đuổi việc mở rộng ADAS đầy tham vọng của mình, nhà sản xuất xe điện đối thủ Nio (NYSE: NIO) gần đây đã công bố tiến độ trong ADAS NOP+ (Navigate on Pilot Plus). Nio báo cáo NOP+ đạt phạm vi phủ sóng 319.821 km thành phố ở Trung Quốc, vượt mục tiêu tăng thêm là 250.000 km. Sự cạnh tranh giữa Xpeng và Nio trong lĩnh vực ADAS phản ánh các cách tiếp cận khác nhau để mở rộng phạm vi phủ sóng, trong đó Xpeng nhấn mạnh vào việc mở rộng theo thành phố, trong khi Nio ưu tiên xác minh đường dựa trên quãng đường.

Khi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tiếp tục đổi mới trong không gian lái xe thông minh, sự phát triển của công nghệ ADAS sẵn sàng đóng vai trò then chốt trong việc định hình tương lai của việc áp dụng xe tự lái.

Nguồn: https://evmagz.com/xpeng-expands-advanced-driver-assistance-system-adas-coverage-to-27-additional-cities/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *