Ampersand hợp tác với BYD để điện khí hóa đội xe máy ở Châu Phi

Biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 18/6 giữa Ampersand và BYD vạch ra kế hoạch mua pin cho 40.000 xe máy điện vào cuối năm 2026. Mặc dù các chi tiết cụ thể liên quan đến các tế bào pin chưa được tiết lộ, nhưng nhiều người suy đoán rằng Ampersand sẽ cung cấp các tế bào pin LFP (lithium iron phosphate) hình lăng trụ từ BYD, do chuyên môn của nhà cung cấp Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành Ampersand Josh Whale bày tỏ sự nhiệt tình về quan hệ đối tác, nói rằng: “Sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng và bí quyết sản phẩm kỹ thuật của chúng tôi, kết hợp với các tế bào pin và năng lực sản xuất của BYD, sẽ đẩy nhanh quá trình điện khí hóa phân khúc xe máy thương mại ở Châu Phi.” Ông nói thêm rằng việc chuyển sang xe điện (EV) sẽ tiết kiệm cho hàng triệu người đi xe máy chăm chỉ 600 đô la mỗi năm.

Sihai Zhang từ BYD nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điện khí hóa phân khúc xe máy thương mại lớn, đã qua sử dụng, mô tả những chiếc xe này được sử dụng nhiều và nói rằng việc thay thế chúng bằng EV là bước đầu tiên hợp lý trong quá trình .

Ampersand hiện đang vận hành đội xe điện và cơ sở hạ tầng sạc lớn nhất ở Rwanda và . Mục tiêu dài hạn của công ty là điện khí hóa một phần đáng kể trong số 30 triệu xe máy thương mại của châu Phi. Kể từ khi giới thiệu xe máy điện đến châu Phi vào tháng 5/2019, các phương tiện của Ampersand đã đi được tổng cộng 180 triệu km, giúp tiết kiệm 8.000 tấn khí thải CO2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *