Chủ sở hữu EV báo cáo nhiều vấn đề xe hơi mới hơn mức trung bình của ngành

Trung bình, chủ sở hữu xe điện mới báo cáo nhiều vấn đề hơn chủ sở hữu xe đốt trong trong Nghiên cứu chất lượng ban đầu của J.D. Power năm 2024.

Nghiên cứu hàng năm dựa trên báo cáo của chủ sở hữu về các vấn đề với xe mới và chỉ định điểm số cho các mẫu xe và thương hiệu riêng lẻ dựa trên các vấn đề trên 100 xe. Năm nay, J.D. Power đã khảo sát 99.144 người mua và thuê xe đời 2024 tại Mỹ, đồng thời lần đầu tiên kết hợp dữ liệu về các chuyến thăm sửa chữa đến các đại lý nhượng quyền. Kết quả không đáng khích lệ đối với xe điện.

Rivian R1S 2024

Rivian R1S 2024

Ô tô điện trung bình có 266 vấn đề trên 100 xe, so với 180 vấn đề trên 100 xe đối với xe chạy bằng xăng và diesel. Mức trung bình của ngành cho các thương hiệu, trên tất cả các loại hệ thống truyền động, là 195 vấn đề trên 100 xe. Các thương hiệu thị trường đại chúng trung bình gặp 181 vấn đề trên 100 xe, trong khi các thương hiệu cao cấp cao hơn với 232 vấn đề, mà J.D. Power cho là do các tính năng công nghệ thường phức tạp hơn mà các thương hiệu này triển khai.

Trong số các thương hiệu EV được đưa vào nghiên cứu, Polestar trung bình 316 vấn đề trên 100 xe trong khi Tesla và Rivian đều trung bình 266 vấn đề. Những thương hiệu này không đủ điều kiện để xếp hạng, nhưng J.D. Power lưu ý rằng chất lượng ban đầu của Tesla gần như ngang bằng với EV từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống.

 

Hiệu suất Tesla Model 3Hiệu suất Tesla Model 3

Tesla đã hoạt động tốt hơn trong quá khứ, J.D. Power lưu ý, nói thêm rằng việc loại bỏ các điều khiển thông thường như đèn báo rẽ và cuống gạt nước “đã không được khách hàng Tesla đón nhận”. Thật vậy, một số khách hàng đang thêm chúng trở lại Model S, Model X và bản làm mới Model 3 được giới thiệu gần đây, được gọi là Highland. Nhưng điều khiển, màn hình hiển thị và các tính năng công nghệ là một vấn đề đối với EV nói chung, nghiên cứu cho thấy, với các vấn đề cao hơn 30% trên 100 xe so với các mô hình xăng.

Những phát hiện này lặp lại các nghiên cứu gần đây khác của J.D. Power. Trong Nghiên cứu độ tin cậy của xe năm 2025, xem xét các vấn đề do chủ sở hữu báo cáo trong ba năm đầu tiên sở hữu, J.D. Power nhận thấy rằng EV và plug-in hybrid dễ gặp rắc rối hơn so với xe hybrid. Trong Nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2022, J.D. Power nhấn mạnh rằng hệ thống truyền động EV không đặc biệt dễ gặp sự cố, nhưng tất cả các công nghệ khác thì có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *