Báo cáo: BYD sẽ cung cấp pin LFP cho siêu nhà máy Thượng Hải của Tesla

Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) của Tesla tại Trung Quốc dự kiến sẽ bao gồm các tế bào pin lithium-ion LFP từ cả CATL và BYD.

Theo LatePost (thông qua CnEVPost), đơn vị pin FinDreams của BYD đã đảm bảo hợp đồng cho hơn 20% công suất sản xuất BESS dự kiến của Tesla tại Trung Quốc. 80% pin còn lại có thể sẽ đến từ CATL.

Được sạc đầy

Các nhà lãnh đạo pin lithium-ion

Khi nói đến pin lithium-ion EV, CATL và BYD hiện là hai nhà sản xuất lớn nhất trên toàn cầu. CATL cung cấp cho nhiều công ty khác nhau, trong khi BYD sản xuất pin chủ yếu cho nhu cầu riêng của mình mà còn cho khách hàng thông qua đơn vị kinh doanh FinDreams.

Tesla bắt đầu xây dựng nhà máy BESS (còn được gọi là Megafactory) ở khu vực Lingang của Phố Đông, Thượng Hải, vào tháng 5, với kế hoạch bắt đầu sản xuất vào quý 1 năm 2025. Thượng Hải cũng là quê hương của Gifafactory Thượng Hải của Tesla, nơi sản xuất Model 3 và Model Y cho các thị trường toàn cầu bao gồm Trung Quốc và EU.

Nhà máy dự kiến sẽ sản xuất tới 10.000 hệ thống lưu trữ năng lượng pin quy mô tiện ích Tesla Megapack hàng năm. Đó là lên đến 40 GWh pin. Đóng góp của BYD – được báo cáo là 20% tổng sản lượng – sẽ đại diện cho 8 GWh mỗi năm.

Tesla đã có một nhà máy BESS ở Lathrop, California, mà công ty cho biết sẽ sớm cung cấp 40 GWh sản lượng hàng năm. Trong quý 1 năm 2024, tổng số lần triển khai hệ thống lưu trữ năng lượng pin của công ty đã vượt quá 4 GWh.

Một container Megapack duy nhất có công suất khoảng 3 megawatt giờ. Các công ty có thể đặt hàng và lắp đặt nhiều đơn vị để đạt được hàng trăm MWh hoặc thậm chí các hệ thống quy mô GWh tùy thuộc vào nhu cầu của họ.

Với một siêu nhà máy ở Mỹ và một ở Trung Quốc, đó là một câu hỏi mở khi chúng ta sẽ thấy một khoản đầu tư tương tự ở châu Âu. Thị trường châu Âu cho các hệ thống lưu trữ năng lượng pin đang mở rộng, vì vậy một nhà máy lớn trong khu vực sẽ là một sự phát triển tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *