BYD sẽ đánh cắp vương miện của Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2024?

Mặc dù đã áp sát Tesla trong quý II, BYD hầu như không bị loại khỏi danh hiệu nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một báo cáo nghiên cứu mới cho thấy BYD có thể đánh cắp vương miện của Tesla vào cuối năm 2024.

Chốt quan điểm về Tesla

Mặc dù BYD đã vượt qua Tesla về sản lượng EV lần đầu tiên vào quý 4/2023, nhưng Tesla đã giành lại danh hiệu trong quý đầu tiên của năm 2024.

Tesla vẫn đứng đầu BYD với tư cách là nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới trong quý II, với 443.956 xe được giao. Mặc dù doanh số EV tăng 42% so với quý đầu tiên, BYD đã bán được 426.039 EV trong quý 2, không đủ để vượt qua Tesla.

Mặc dù vậy, một báo cáo nghiên cứu mới của Counterpoint tuyên bố BYD có thể vượt qua Tesla một lần nữa vào cuối năm 2024.

“Sự thay đổi này nhấn mạnh bản chất năng động của thị trường EV toàn cầu”, báo cáo cho biết. Counterpoint cho biết Trung Quốc “vẫn là lực lượng thống trị trong thị trường BEV”, với doanh số EV dự kiến sẽ gấp khoảng bốn lần so với Bắc Mỹ trong năm nay.

Trung Quốc sẽ nắm giữ 50% thị phần bán EV toàn cầu cho đến năm 2027, theo báo cáo. Đến năm 2030, doanh số bán xe điện của Trung Quốc được dự đoán sẽ đứng đầu châu Âu và Bắc Mỹ cộng lại.

BYD-Tesla-nhà sản xuất EV lớn nhất
SUV điện BYD Sea Lion 07 (Nguồn: BYD)

BYD sẽ vượt qua Tesla cho danh hiệu nhà sản xuất EV lớn nhất thế giới?

Tăng trưởng của Trung Quốc sẽ đủ để BYD vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2024.

Tin tức được đưa ra sau khi EU công bố kế hoạch áp thuế mới đối với hàng nhập khẩu EV của Trung Quốc vào tháng trước. Mặc dù BYD đã được bao gồm, nó được đặt ở mức thấp nhất là 17,4%. Những công ty khác, như SAIC, sẽ phải trả thêm 38,1% thuế.

BYD-Tesla-nhà sản xuất EV lớn nhất
BYD Dolphin (trái) và Atto 3 (phải) Nguồn: BYD

BYD hy vọng sẽ vượt qua mức thuế bổ sung vì họ sản xuất nhiều hơn trên một số mẫu xe ở châu Âu so với ở Trung Quốc.

Mặc dù BYD được biết đến nhiều nhất với những chiếc EV giá rẻ, như Atto 3 và Dolphin, nhưng hãng đang nhanh chóng mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm các loại xe sang trọng, bán tải và siêu xe.

BYD-Tesla-nhà sản xuất eV lớn nhất
Danh mục đầu tư rộng khắp của BYD (Nguồn: BYD)

Bình luận hàng đầu của Steph Soltesz

 Thích bởi 3 người

Vâng, tôi tin rằng BYD sẽ vượt qua Tesla. Thực tế đơn giản, là họ có các mô hình phù hợp khá nhiều với bất kỳ phân khúc người mua và mức giá nào. Trên hết, phản hồi của người đánh giá và chủ sở hữu thực sự tốt.

 

 

Xem tất cả bình luận

BYD đã ra mắt Sea Lion 07 vào đầu năm nay, có giá khởi điểm 189.800 nhân dân tệ (26.250 USD), đánh bại Model Y bán chạy nhất của Tesla. Siêu xe điện đầu tiên của hãng, Yangwang U9, cũng được phát hiện đua quanh Nurburgring trong tuần này.

Khi mở rộng ra nước ngoài, BYD sẽ mở nhà máy đầu tiên tại Thái Lan vào ngày 4/7/2024. Thái Lan là thị trường trọng điểm đặt mục tiêu 30% xe sản xuất trong nước là xe điện vào năm 2030. Nó cũng sắp đạt được thỏa thuận cho một nhà máy lớn ở Mexico, nơi chiếc bán tải đầu tiên của nó, Shark PHEV, đã được công bố vào tháng Năm.

Các bạn nghĩ sao? Liệu BYD có vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào cuối năm 2024? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới đây.

Nguồn: CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *