Hoa Kỳ vừa tài trợ cho một nhà máy tách pin lithium-ion EV trị giá 1,2 tỷ đô la ở Indiana

ENTEK vừa nhận được khoản vay có điều kiện trị giá 1,2 tỷ đô la từ Văn phòng Chương trình Cho vay của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) để xây dựng một nhà máy tách pin lithium-ion tại Terre Haute, Indiana.

Bộ tách pin đóng vai trò thiết yếu trong hiệu suất và độ an toàn của pin lithium-ion. Bộ tách pin là màng kẹp giữa cực dương và cực âm của pin. Bộ tách ngăn chặn sự dẫn điện (tức là chập mạch hoặc tiếp xúc trực tiếp) giữa cực dương và cực âm trong khi vẫn cho phép dẫn ion qua chất điện phân.

Các bộ tách này sẽ được sử dụng chủ yếu trong xe điện, củng cố chuỗi cung ứng pin lithium-ion của Hoa Kỳ. DOE ước tính rằng đến năm 2030, ngành công nghiệp pin lithium-ion EV của Bắc Mỹ sẽ cần sản lượng bộ tách hàng năm từ 7 đến 10 tỷ mét vuông.

ENTEK có trụ sở chính tại Lebanon, Oregon cũng có thể bán các thiết bị tách của mình cho các nhà sản xuất pin lithium-ion để lưu trữ năng lượng và là nhà cung cấp theo hợp đồng cho KORE Power .

Khi hoàn thành, nhà máy của ENTEK dự kiến ​​có khả năng sản xuất 1,72 tỷ mét vuông vật liệu tách hàng năm cho thị trường xe điện Bắc Mỹ.

Số lượng EV được dự án này hỗ trợ phụ thuộc vào dạng pin – hình trụ, dạng túi hoặc dạng lăng trụ – được sử dụng cho nhiều loại hóa chất pin khác nhau. Mỗi GWh sản xuất cell pin cần 7-10 triệu mét vuông bộ tách pin tùy thuộc vào dạng pin. Dựa trên dạng pin hiện tại do các nhà sản xuất cell pin lựa chọn, dự án sẽ hỗ trợ khoảng 1,9 triệu EV cỡ trung hoặc 1,3 triệu eSUV.

Nhà máy tách pin lithium-ion mới của ENTEK dự kiến ​​sẽ tạo ra 763 việc làm xây dựng và 635 việc làm vận hành. Dự án này cũng sẽ giúp các nhà sản xuất xe điện của Hoa Kỳ đáp ứng các yêu cầu về nguồn cung cấp linh kiện pin theo Tín dụng xe sạch 30D trong Đạo luật giảm lạm phát của Tổng thống Biden.

Nguồn: Electrek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *