Tesla sẽ giúp Trung Quốc thúc đẩy việc mở rộng điện toán bằng Megapacks

Tesla sẽ giúp Trung Quốc cung cấp năng lượng cho kế hoạch mở rộng sức mạnh điện toán đang diễn ra của mình bằng cách sử dụng Megapacks để lưu trữ năng lượng.

Theo Hội nghị Kinh tế số Toàn cầu 2024, Trung Quốc hiện có tổng sức mạnh xử lý là 230 exaflop.

Quốc gia này có kế hoạch mạnh mẽ nhằm tăng sức mạnh tính toán lên 300 exaflop vào cuối năm sau.

Sức mạnh tính toán đó đòi hỏi rất nhiều điện năng và năng lượng. Đó chính là lúc Tesla xuất hiện.

Trong thông cáo chính thức mới của chính phủ , người ta tiết lộ rằng Yovole Network, nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu điện toán đám mây có trụ sở tại Thượng Hải, đã hợp tác với Tesla vào đầu năm nay.

Yan Gang, giám đốc kỹ thuật của Yovole Network, cho biết họ đang giải quyết nhu cầu điện năng của mình theo nhiều cách khác nhau, bao gồm năng lượng mặt trời, hydro và hiện nay là Tesla Megapacks:

Trung tâm điện toán thông minh của chúng tôi sử dụng hệ thống làm mát, sưởi ấm và năng lượng kết hợp sử dụng năng lượng hydro, lưu trữ quang điện, làm mát bay hơi gián tiếp và công nghệ làm mát bằng chất lỏng. Vào tháng 4, chúng tôi cũng đã hợp tác với Tesla để áp dụng công nghệ lưu trữ năng lượng Megapack của họ tại trung tâm điện toán thông minh của chúng tôi.

Tesla Megapacks cung cấp khả năng lưu trữ năng lượng, cho phép các công ty sử dụng nguồn năng lượng tái tạo của mình tốt hơn.

Hiện vẫn chưa rõ Yovole dự định triển khai Megapack ở quy mô nào, nhưng đầu năm nay, công ty đã tiết lộ kế hoạch sản xuất 8 MWh năng lượng tại Dự án lưu trữ năng lượng tại Cơ sở đổi mới công nghiệp đám mây Lingang Youfu (Giai đoạn I).

Chỉ có một vài Megapack thôi, nhưng nếu dự án thành công, nó có thể được nhân rộng.

Tesla gần đây tiết lộ rằng họ đã triển khai lượng công suất lưu trữ năng lượng kỷ lục trong quý trước ở mức 9,4 GWh .

Công ty thậm chí còn đang xây dựng một Megafactory mới ở Thượng Hải để sản xuất Megapack tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *