Mercedes thu hồi gần 15.000 xe điện vì lỗi phần mềm

Mercedes-Benz đang thu hồi 14.912 xe điện ở Mỹ để giải quyết vấn đề phần mềm hệ thống quản lý pin có thể gây mất nguồn điện.

Các xe bị triệu hồi bao gồm tất cả các phiên bản của dòng xe sedan EQS và EQE , cũng như chiếc SUV EQS và SUV EQE , từ mẫu xe từ năm 2023 đến năm 2025, tùy thuộc vào biến thể. Theo tài liệu thu hồi, những chiếc xe này có thể có phần mềm quản lý pin “có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật sản xuất hiện tại và có thể dẫn đến việc tắt hệ thống điện áp cao trong những tình huống cụ thể”.

Tình huống cụ thể đó là “tràn dữ liệu chẩn đoán” vào hệ thống quản lý pin. Các bộ điều khiển tích hợp khác có thể liên tục gửi các yêu cầu chẩn đoán đến hệ thống quản lý pin, làm quá tải bộ nhớ của nó và kích hoạt việc mở các nhà thầu ngắt kết nối bộ pin khỏi hệ thống truyền động.

Mercedes-Benz EQE 2024

Mercedes-Benz EQE 2024

Việc thu hồi diễn ra sau một cuộc điều tra của Mercedes sau các báo cáo về thông báo cảnh báo trong cụm đồng hồ trên xe liên quan đến bộ pin, trong đó thông báo đầu tiên đến từ một đại lý ở Đan Mạch vào tháng 10 năm 2023. Số lượng triệu hồi được xác định theo hồ sơ sản xuất; Theo Mercedes, tất cả các ví dụ khác về EQS và EQE sedan và SUV đều có phần mềm “đáp ứng các thông số kỹ thuật sản xuất hiện tại”.

Chủ sở hữu những chiếc xe bị thu hồi sẽ phải đặt lịch hẹn với các đại lý để cài đặt phần mềm quản lý pin cập nhật miễn phí. Biện pháp khắc phục này không thể được thực hiện thông qua bản cập nhật qua mạng (OTA).

Việc triển khai các mẫu xe điện chuyên dụng mang nhãn hiệu EQ cho Hoa Kỳ bắt đầu với mẫu sedan EQS, mẫu xe này ra mắt vào năm 2022. Đối với năm 2025, Mercedes đang cải tiến EQS với bơm nhiệt và phanh tốt hơn , và những yếu tố đó dự kiến ​​​​sẽ lan rộng sang phần còn lại của dòng xe điện trong tương lai gần.

SUV Mercedes-Benz EQS 2024

SUV Mercedes-Benz EQS 2024

Tuy nhiên, tương lai của dòng xe điện của Mercedes đang thay đổi. Đầu năm nay, họ đã thông báo trì hoãn các mục tiêu xe điện sẽ duy trì động cơ đốt trong dòng sản phẩm của mình “đến những năm 2030”. Nó cũng được cho là đã rút phích cắm của một dự án EV mở rộng phạm vi đã đến giai đoạn thử nghiệm với các nguyên mẫu dựa trên EQS.

Mercedes cũng được cho là đang trong quá trình loại bỏ huy hiệu EQ cho xe điện , nhưng hãng này vẫn chưa đưa ra bất cứ điều gì dứt khoát. Gợi ý gần nhất mà chúng tôi có về thứ có thể thay thế danh pháp EQ là huy hiệu “G 580 with EQ Technology” của G-Class chạy điện .

Nguồn: https://www.greencarreports.com/news/1143376_mercedes-recalls-nearly-15-000-evs-for-software-issue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *