StoreDot &; Polestar ra mắt sạc EV 10 phút đầu tiên trên thế gi

StoreDot và Polestar đã sạc thành công bộ pin 77kWh được cung cấp bởi các tế bào pin silicon năng lượng cao, sạc cực nhanh của StoreDot

StoreDot, công ty hàng đầu về công nghệ pin sạc cực nhanh (XFC) cho EV và Polestar, thương hiệu xe hiệu suất điện Thụy Điển, đã đạt được một cột mốc đột phá. Họ đã chứng minh một công nghệ pin tiên phong có thể sạc EV chỉ trong 10 phút, một kỳ tích có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp EV.

Trong một minh chứng đáng chú ý, StoreDot và Polestar đã sạc thành công bộ pin 77kWh được cung cấp năng lượng bởi các tế bào pin chiếm ưu thế silicon năng lượng cao sạc cực nhanh của StoreDot. Cuộc trình diễn diễn ra trong một nguyên mẫu Polestar 5 xác minh hoàn toàn có thể lái được, một kịch bản trong thế giới thực cho thấy tiềm năng và tính thực tế của công nghệ. Xe sạc từ 10% đến 80% trong vòng chưa đầy 10 phút, với tốc độ sạc ổn định vượt quá 310kW trong suốt quá trình thử nghiệm và đạt đỉnh hơn 370kW.

 

Một cột mốc quan trọng

Thành tựu này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong ngành công nghiệp EV, giải quyết một rào cản lớn đối với việc áp dụng rộng rãi: lo lắng về sạc. Bản demo giúp loại bỏ những lo ngại về thời gian sạc kéo dài bằng cách hiển thị tốc độ sạc chưa từng có, giúp EV dễ tiếp cận và thiết thực hơn cho người tiêu dùng.

Công nghệ cực dương dựa trên silicon của StoreDot là một công cụ thay đổi cuộc chơi, mang lại một số lợi thế. Nó có thể đẩy mật độ năng lượng và tốc độ sạc xa hơn ranh giới, một khả năng mà cực dương than chì thông thường, gần giới hạn hiệu suất lý thuyết của chúng, thiếu. Sự đổi mới của StoreDot cung cấp một con đường dẫn đến những tiến bộ bền vững trong công nghệ sạc cực nhanh, tạo tiền đề cho những đột phá ấn tượng hơn nữa trong tương lai.

Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot

Cách mạng hóa quyền sở hữu EV

Cuộc trình diễn thành công nhấn mạnh sự trưởng thành và ổn định của công nghệ XFC của StoreDot, mở đường cho việc thương mại hóa và áp dụng rộng rãi.

Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành của StoreDot, bày tỏ sự phấn khích về thành tựu này và nhấn mạnh ý nghĩa của nó: “Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ thành tích ấn tượng này ngày hôm nay và tự hào được đồng hành cùng Polestar, một thương hiệu xe hơi hàng đầu hình dung ra những chiếc xe hiệu suất cao với một tương lai bền vững. Chúng tôi rất vui vì đối tác của chúng tôi là một trong những nhà sản xuất ô tô EV đầu tiên thừa nhận rằng XFC hiện là một tiêu chuẩn cần thiết để biến việc áp dụng EV rộng rãi thành hiện thực. Với công nghệ sạc cực nhanh của chúng tôi, bạn có thể thêm 200 dặm trong vòng chưa đầy 10 phút.

“Bước đột phá này cách mạng hóa trải nghiệm sở hữu EV bằng cách xóa bỏ rào cản về phạm vi hoạt động và lo lắng về sạc một lần và mãi mãi. Người lái xe giờ đây có thể thực sự di chuyển quãng đường dài với sự tự do và tiện lợi như các phương tiện chạy bằng xăng truyền thống”.

Thomas Ingenlath, CEO của Polestar

Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar, khẳng định: “Bằng cách loại bỏ thời gian sạc mà trước đây là một trở ngại, các tế bào pin XFC của StoreDot kết hợp với phát triển sản phẩm tiên tiến và kỹ thuật pin của chúng tôi đã mở ra những biên giới mới cho di động điện. Công nghệ này sẽ định hình lại kỳ vọng của người tiêu dùng và đẩy nhanh việc áp dụng EV hàng loạt bằng cách làm cho việc sở hữu EV trở thành một trải nghiệm liền mạch cho thị trường đại chúng”.

Nhìn về phía trước, StoreDot vẫn cam kết với lộ trình sản phẩm của mình, nhằm cung cấp khả năng sạc nhanh hơn nữa trong những năm tới. Đến năm 2028, công ty có kế hoạch đạt được cột mốc sạc 100 dặm chỉ trong ba phút, nâng cao hơn nữa tính thực tế và tiện lợi của EVs.

Với các nhà đầu tư và đối tác chiến lược, bao gồm BP, DaimlerVolvo Cars và Polestar, StoreDot đang thúc đẩy tương lai của di động điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *