Nhà sản xuất pin Trung Quốc Gotion có kế hoạch xây dựng nhà máy lưu trữ năng lượng ở Tây Ban Nha

Gotion đã ký thỏa thuận hợp tác mới để hợp tác với hai đối tác về lưu trữ năng lượng và phát triển vật liệu mới ở Tây Ban Nha.

Nhà sản xuất pin Trung Quốc Gotion có kế hoạch xây dựng nhà máy lưu trữ năng lượng ở Tây Ban Nha-CnEVPost
(Ảnh chụp cho thấy pin Gotion. Nguồn hình ảnh: CnEVPost)

Công ty sản xuất pin khổng lồ Gotion High-tech của Trung Quốc được Volkswagen hậu thuẫn (SHE: 002074) có kế hoạch xây dựng các nhà máy lưu trữ năng lượng ở Tây Ban Nha khi hãng này tiếp tục nâng cao nỗ lực của mình trên thị trường quốc tế.

Gotion gần đây đã ký một thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Công nghệ Phi4Tech của Tây Ban Nha và Unicorn RE của UAE, theo đó ba bên sẽ hợp tác về lưu trữ năng lượng và phát triển vật liệu mới ở Tây Ban Nha, nhà sản xuất pin Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày hôm qua.

Gotion cho biết công ty sẽ hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực năng lượng châu Âu trong đầy đủ các dự án từ vật liệu mới đến giải pháp năng lượng cuối cùng và có kế hoạch xây dựng các nhà máy lưu trữ năng lượng ở Tây Ban Nha trong vài năm tới.

Công ty cho biết, sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ mở ra những điểm tăng trưởng mới cho Gotion trên thị trường lưu trữ năng lượng châu Âu và sẽ mang lại cơ hội mới cho cả hai bên nhằm thúc đẩy phát triển chuỗi năng lượng mới ở Nam Âu.

Gotion đã ký thỏa thuận với Nanomate và SiloGrid của Phi4Tech để hợp tác kinh doanh về vật liệu pin và nhà máy điện lưu trữ năng lượng.| 

Tham gia cùng chúng tôi trên Telegram để nhận tin tức ngay lập tức

Nhà sản xuất pin Trung Quốc Gotion có kế hoạch xây dựng nhà máy lưu trữ năng lượng ở Tây Ban Nha-CnEVPost
(Gotion và Nanomate, công ty con của Phi4Tech, ký kết hợp tác kinh doanh vật liệu pin. Nguồn ảnh: Gotion)

Unicorn RE cho biết họ sẽ sử dụng các nguồn tài nguyên của mình ở UAE và Châu Âu để giúp cả hai doanh nghiệp năng lượng mới thâm nhập vào thị trường Tây Ban Nha.

Phi4Tech là tập đoàn công nghệ năng lượng, hoạt động trong lĩnh vực khai thác nguyên liệu thô, dự án lưu trữ và thiết kế vật liệu.

Theo tuyên bố từ Gotion, tập đoàn này là chủ sở hữu của mỏ lithium lớn thứ hai châu Âu và mỏ niken duy nhất, đồng thời là người khởi xướng dự án nhà máy sản xuất tụ điện thân thiện với môi trường và lưu trữ lớn nhất ở Nam Âu.

Unicorn RE là đơn vị kinh doanh M&A quốc tế tại UAE chuyên đầu tư xuyên biên giới cho các công ty Trung Quốc và Châu Âu.

Theo nhà nghiên cứu thị trường Hàn Quốc SNE Research, Gotion là một trong những nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới, đứng thứ chín trên toàn cầu với 2,1% thị phần pin điện được lắp đặt trên thế giới trong tháng 1 đến tháng 3.

Nhà sản xuất pin Trung Quốc được hỗ trợ bởi Volkswagen, hãng này đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 26,47% vào tháng 12 năm 2021 để trở thành cổ đông lớn nhất của hãng.

Thỏa thuận hợp tác mới nhất đánh dấu những nỗ lực hơn nữa của Gotion nhằm mở rộng sang thị trường châu Âu.

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2023, nhà sản xuất pin Châu Âu InoBat AS cho biết Gotion đã mua lại 25% cổ phần của hãng, mở đường cho chuỗi giá trị R&D và pin nội địa hóa ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

InoBat cho biết vào thời điểm đó, thỏa thuận này là khoản đầu tư lớn đầu tiên vào một công ty khởi nghiệp ở châu Âu của nhà sản xuất pin hàng đầu thế giới của Trung Quốc, với trọng tâm ban đầu là Trung và Đông Âu cũng như Maroc để tạo ra vật liệu pin xanh.

Nguồn: https://cnevpost.com/2024/06/03/gotion-to-build-energy-storage-plants-in-spain/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *