Porsche đàm phán mua lại phần lớn cổ phần trong đơn vị pin EV của Varta

Porsche đang tích cực đàm phán để có được cổ phần kiểm soát trong mảng kinh doanh pin xe điện của Varta, V4Drive, như một phần của động thái chiến lược vào thị trường pin xe điện (EV), các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đưa tin hôm thứ Ba.

Theo tuyên bố từ cả hai công ty, Porsche và Varta đã ký một thư không ràng buộc về ý định khám phá việc mua lại V4Drive, công ty con của Varta chuyên về công nghệ pin EV tiên tiến. Các cuộc đàm phán đang diễn ra, với việc Porsche có khả năng đầu tư thông qua việc tăng vốn sau khi thuê ngoài ban đầu của V4Drive từ Varta.

 

Varta, được biết đến với những đổi mới trong công nghệ pin, đã giới thiệu tế bào V4Drive được thiết kế cho xe điện ở định dạng 21700 vào năm 2021. Công ty đặt mục tiêu định vị các tế bào này là thành phần quan trọng cho xe hiệu suất cao và xe thể thao  , cũng như để lưu trữ năng lượng trong xe hybrid.

“Các định dạng tế bào tròn của Varta cung cấp các lựa chọn thay thế tuyệt vời cho xe điện chạy pin trong lĩnh vực hiệu suất do các đặc tính độc đáo của chúng”, cựu Giám đốc điều hành Herbert Schein tuyên bố trong giai đoạn ra mắt ban đầu.

 

Trong khi Varta tạm dừng các kế hoạch lĩnh vực ô tô vào cuối năm 2022 do điều kiện thị trường, sự quan tâm đến khả năng của V4Drive vẫn mạnh mẽ. Porsche, công ty đã đặt hàng cho các tế bào V4Drive vào năm 2021, tiếp tục bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc nâng cao khả năng pin EV của mình.

Trong khi đó, Porsche đã phát triển chuyên môn về pin của riêng mình thông qua công ty con Cellforce, ban đầu hợp tác với Customcells và hiện thuộc sở hữu hoàn toàn của Porsche. Công ty đang xây dựng một nhà máy thí điểm gần Reutlingen với kế hoạch mở rộng đáng kể, nhằm mục đích công suất sản xuất lên tới 20 gigawatt giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *