Samsung SDI đảm bảo thỏa thuận trị giá 726 triệu đô la với NextEra Energy cho pin ESS

Samsung SDI đã đạt được một thỏa thuận quan trọng trị giá 1 nghìn tỷ won (726 triệu USD) để cung cấp pin cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) cho NextEra Energy Inc., một công ty năng lượng sạch lớn của Mỹ.

Theo thỏa thuận, Samsung SDI sẽ cung cấp 6,3 gigawatt giờ (GWh) pin ESS, đánh dấu khoảng 11,5% tổng công suất ESG ở Bắc Mỹ vào năm ngoái. Thỏa thuận này đã sẵn sàng để củng cố vị trí của Samsung SDI trong thị trường ESS, vốn đã chứng kiến sự gia tăng nhu cầu trong bối cảnh những nỗ lực toàn cầu để mở rộng lắp đặt năng lượng mặt trời.

Tin tức này đã thúc đẩy giá cổ phiếu Samsung SDI, tăng tới 4,1% lên 390.000 won, mức cao nhất kể từ ngày 21/6, khi các nhà đầu tư phản ứng tích cực với thỏa thuận ESS lớn nhất của công ty cho đến nay.

Samsung SDI có kế hoạch cung cấp mẫu Samsung Battery Box (SBB) 1.5 mới nhất của mình, được trang bị các tế bào NCA (niken-coban-nhôm) niken cao. Mô hình này tự hào có mật độ năng lượng tăng 37% so với người tiền nhiệm của nó, có khả năng lưu trữ 5,26 megawatt giờ (MWh) trên mỗi đơn vị.

Lĩnh vực ESS dự kiến sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ khi các quốc gia trên toàn thế giới tăng cường lắp đặt năng lượng mặt trời, thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng đáng tin cậy để quản lý sản xuất điện biến động.

Samsung SDI, từng chiếm 50% thị phần thống trị trong lĩnh vực pin ESS, đặt mục tiêu lấy lại vị thế đã mất vào tay các đối thủ Trung Quốc, những người đã tận dụng pin lithium iron phosphate (LFP) rẻ hơn và an toàn hơn. Bất chấp những thách thức, Samsung SDI vẫn lạc quan về việc mở rộng sự hiện diện của mình, đặc biệt là tại thị trường Mỹ.

“Thị trường ESS toàn cầu đang thay đổi, được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng và động lực thương mại đang phát triển”, một nguồn tin trong ngành ở Seoul lưu ý. “Samsung SDI tập trung vào đổi mới và mở rộng thị trường phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo.”

Thị trường ESS của Mỹ, được dự báo sẽ tăng lên 18,7 tỷ USD vào năm 2030, mang đến cơ hội đáng kể cho Samsung SDI và các nhà sản xuất pin khác đang tìm cách đa dạng hóa trong bối cảnh biến động trong lĩnh vực EV.

Samsung SDI có kế hoạch tích hợp dây chuyền sản xuất pin ESS vào các cơ sở sắp tới của mình tại Mỹ, cùng với chiến lược bắt đầu sản xuất pin LFP vào năm 2026. Động thái này giúp công ty cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ Trung Quốc ở phân khúc giá rẻ của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *