SUV chạy điện Voyah Zhiyin thách thức Tesla Model Y với phạm vi hoạt động 901 km

 thông tin Trung Quốc (MIIT) đã xác nhận nhà máy liên doanh Dongfeng-Nissan ở Vũ Hán, Trung Quốc, là nơi sản xuất Voyah Zhiyin. Cơ sở này, chịu trách nhiệm sản xuất  trong nước, giờ đây sẽ bổ sung mẫu SUV chạy điện mới này vào danh mục đầu tư của mình.

Với chiều dài 4.725 mm, chiều rộng 1.900 mm và chiều cao 1.636 mm/1.653 mm, chiều dài cơ sở 2.900 mm, Voyah Zhiyin đã được MIIT phê duyệt cho sáu cấu hình khác nhau. Trong số này có bốn cấu hình 2WD, hai cấu hình có động cơ 215 kW và hai cấu hình có động cơ 230 kW, cả hai đều có nguồn gốc từ nhà cung cấp Zhixin Technology có trụ sở tại Vũ Hán. Hai cấu hình còn lại là 4WD, sử dụng cặp động cơ 160 kW có nguồn gốc từ một OEM gần đó.

Cấu hình 2WD cơ bản và 4WD cao cấp nhất do MIIT chỉ định sẽ được trang bị bộ  lithium iron phosphate . Đối với cấu hình 2WD hạng trung có động cơ 230 kW, một cấu hình sẽ sử dụng bộ pin lithium iron phosphate, trong khi cấu hình còn lại sẽ sử dụng bộ pin  bậc ba .

Một báo cáo của CarNewsChina cũng đã gợi ý về cấu hình 4WD công suất 390 kW, cho thấy rằng một trong các cấu hình 2WD có thể bao gồm bộ pin lithium-ion ternary 109 kWh do  sản xuất, cung cấp phạm vi CLTC lên tới 901 km.

Mặc dù có vẻ ngoài hiện đại nhưng Voyah Zhiyin vẫn tự hào có một số yếu tố thiết kế đặc biệt. Mặt trước có đèn pha chia đôi, với cụm đèn chạy ban ngày DRL uốn cong nằm ngang phía trên và cụm đèn chiếu gần và đèn pha thẳng đứng bên dưới. Phần mũi gần như được che phủ, chỉ có một khe hở mỏng ở phía trên để luồng không khí hướng vào phần nhúng hai nhánh của nắp ca-pô.

SUV chạy điện Voyah Zhiyin thách thức Tesla Model Y với phạm vi hoạt động 901 km

Ở hai bên, EV cung cấp bánh xe khí động học 20 inch hoặc bánh xe 5 chấu 20 inch thông thường, tùy thuộc vào cấu hình. Tay nắm cửa được tích hợp liền mạch, mang lại tính thẩm mỹ gọn gàng. Tuy nhiên, một số yếu tố thiết kế, chẳng hạn như các đường gấp trên tấm cửa và thân xe, cũng như các đường ray trên mui được nâng lên, có thể được coi là kém hấp dẫn hơn.

Mặt sau của Voyah Zhiyin có dòng chữ thương hiệu đậm, hệ thống chiếu sáng toàn chiều rộng và đường viền màu đen bóng, mang lại vẻ ngoài có phần phô trương. Có giá khoảng 200.000 nhân dân tệ (25.644 euro), chiếc SUV điện này dự kiến ​​sẽ được bán tại Trung Quốc vào quý 4 năm nay và có khả năng thâm nhập vào một số thị trường châu Âu chọn lọc ngay sau đó.

Nguồn: https://evmagz.com/voyah-zhiyin-electric-suv-to-challenge-tesla-model-y-with-901-km-range/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *