Tesla Semi Testing với mảng cảm biến nâng cao làm dấy lên suy đoán lái xe tự động

Những lần nhìn thấy gần đây của một  trên đường cao tốc được trang bị một mảng cảm biến mở rộng trên đỉnh xe đã làm dấy lên suy đoán về kế hoạch lái  của Tesla trong xe tải thương mại của mình. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Tesla đã giữ thông tin chi tiết về các tính năng tự trị của Tesla Semi tương đối yên tĩnh.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vào đầu tháng này, Giám đốc điều hành Elon Musk đã thông báo công ty đã thông qua kế hoạch tiến tới sản xuất số lượng lớn Tesla Semi, sau sự chậm trễ đáng kể.

Tesla đã liên tục duy trì rằng tất cả các phương tiện được sản xuất từ năm 2016 đều được trang bị phần cứng cần thiết cho việc lái xe tự động, với các bản cập nhật dự kiến sẽ nâng cao khả năng theo thời gian. Tesla Semi, được nhìn thấy với một loạt các camera có thể nhìn thấy xung quanh chiếc xe, cho thấy sự phát triển liên tục trong việc tích hợp  tự trị.

 

Việc nhìn thấy Tesla Semi có một loạt cảm biến mới đã thu hút sự quan tâm, đặc biệt là khi Tesla thường tránh sử dụng cảm biến lidar cho các hệ thống lái tự động của mình, dành chúng cho mục đích xác nhận.

Các nhà quan sát trong ngành lưu ý rằng sự phát triển này có thể cho thấy sự tiến bộ trong việc triển khai các hệ thống lái xe tự động có giám sát trong  loại 8 của Tesla, nhấn mạnh những tiến bộ liên tục trong công nghệ xe và bối cảnh pháp lý định hình tương lai của vận tải thương mại.

EVmgz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *