Toyota tìm cách xây dựng nhà máy EV ở Thượng Hải, hy vọng được đối xử giống như Tesla, báo cáo cho biết

Toyota đang thảo luận với chính quyền Thượng Hải về khả năng xây dựng một nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn để sản xuất EV của Lexus, theo Bloomberg.

Gã khổng lồ ô tô Nhật Bản Toyota đang thảo luận với chính quyền Thượng Hải về khả năng xây dựng một nhà máy thuộc sở hữu hoàn toàn, Bloomberg cho biết trong một báo cáo ngày hôm nay, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Toyota đang đàm phán để được đối xử tương tự như những gì  (NASDAQ: TSLA) nhận được, bao gồm giảm thuế, hỗ trợ chính sách, trợ cấp đất đai và khả năng bất thường để trực tiếp sở hữu và kiểm soát các nhà máy ở Trung Quốc mà không cần đối tác liên doanh địa phương, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nhà máy Thượng Hải của Tesla, bắt đầu xây dựng vào ngày 7 tháng 1 năm 2019 và đi vào hoạt động vào cuối năm 2019, là dự án sản xuất ô tô hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc.

Giga Thượng Hải bắt đầu giao mẫu sedan Model 3 vào tháng 1/2020 và crossover Model Y vào tháng 1/2021 cho người tiêu dùng địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *