CEO Ford đáp trả ‘chính trị’ xe điện, thông tin sai lệch

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley, một “người đầu xăng suốt đời”, có rất nhiều điều để nói về sự hoài nghi về EV và nhượng lại vai trò lãnh đạo của Mỹ cho Trung Quốc hoặc châu Âu.

Nếu bạn là một giám đốc điều hành ngành công nghiệp ô tô vào năm 2024, có ba cách để thực hiện công việc của bạn: tích cực chiến đấu chống lại bất kỳ loại chuyển đổi điện khí hóa toàn cầu nào, vùi đầu vào cát và đặt mục tiêu nghỉ hưu đủ nhanh để nó trở thành vấn đề của người khác hoặc chủ động đối mặt với những thách thức này. Tôi ghi công cho Giám đốc điều hành Ford Jim Farley vì đã đi theo con đường thứ ba.

Ford không phải lúc nào cũng có được sự chuyển đổi EV ngay dưới thời Farley. Nó đã có nhiều vấp ngã giống như bất kỳ nhà sản xuất ô tô lâu đời nào khác hoặc thậm chí là công ty khởi nghiệp ngoài kia. Phần mềm gây đau đầu vô tận, chi phí sản xuất cao, mạng lưới đại lý thường không muốn chơi bóng và xu hướng kinh tế và chính trị có nghĩa là việc áp dụng EV rộng rãi có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn bất kỳ ai dự đoán.

Được sạc đầy

EV mang tính chính trị

Chính quyền Biden ban đầu đặt mục tiêu tích cực cho thị trường ô tô mới của Mỹ sẽ tăng 50% vào năm 2030. Nhưng điều đó tỏ ra khó khăn hơn dự kiến. Phản ứng dữ dội đối với các khoản đầu tư xe điện tồn tại mạnh mẽ dọc theo các đảng phái và nếu Tổng thống Trump tái đắc cử vào tháng 11, nhiều người lo ngại rằng Mỹ sẽ nhường lại vị trí lãnh đạo công nghệ cho Trung Quốc.

Tuy nhiên, Ford dưới thời Farley – người đảm nhận công việc hàng đầu tại nhà sản xuất ô tô vào năm 2020 – đã nhiều lần sẵn sàng suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ khi nói đến EV. Ông đã thuyết phục Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk mở phích cắm Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ cho phần còn lại của ngành, thuê các giám đốc điều hành am hiểu công nghệ, những người biết họ đang làm gì, thành lập một nhóm “skunkworks” để xây dựng một nền tảng EV giá cả phải chăng có thể cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc và xây dựng hoạt động EV của Ford như một ngành kinh doanh riêng biệt.

1
Xem Rivian R1 Gen 2 Rip It trên đường đua

WATCH FULL VIDEO

Đó là rất nhiều. Đặc biệt là đối với một công ty 121 năm tuổi, theo lời kể của nhiều người bên trong nó, những người mà tôi đã nói chuyện, một con tàu khó quay lại. Nhưng Farley dường như đã đạt được tất cả những điều này, và ông nhận ra rằng Ford và các nhà sản xuất ô tô được gọi là “di sản” khác sẽ trở nên không liên quan và tuyệt chủng nếu họ không thích nghi.

Jim Farley

Giám đốc điều hành Ford Jim Farley

Và Farley dường như hiểu rằng Ford là một con vật khác với Tesla hay Lucid hay Rivian, với cơ sở khách hàng lớn hơn và truyền thống hơn nhiều để thuyết phục chuyển sang xe điện theo thời gian. Tôi nghĩ đó là một lý do khiến anh ấy viết bài viết này trên LinkedIn ngày hôm nay để chào hàng những lợi ích của EV. Bài báo, “Lời thú tội từ một người đứng đầu xăng suốt đời – Tôi yêu xe điện và nó không liên quan gì đến chính trị”, rất đáng để đọc đầy đủ.

“Là một người đầu xăng suốt đời, tôi cũng ngạc nhiên như bất kỳ ai khi yêu xe điện”, Farley viết. “Không phải chính sách của chính phủ hay niềm tin chính trị đã châm ngòi cho mối tình lãng mạn cuối sự nghiệp này với xe điện. Đó là bởi vì tôi lái một chiếc: chiếc Ford F-150 Lightning Platinum của tôi… Mỗi buổi sáng, mỏ được đứng đầu với 300 dặm phạm vi. Không có trạm xăng, bao giờ.”

Bài báo đã được xuất bản trước sự xuất hiện của Farley hôm thứ Sáu tại Lễ hội Ý tưởng Aspen ở Colorado. Trong đó, CEO đã phản bác lại nhiều lời chỉ trích nhắm vào Ford gần đây: rằng EV là một sự tiêu hao tiền mặt khổng lồ, chúng là sự thay thế kém hơn cho các phương tiện chạy bằng xăng và mọi người đang bị chính phủ “ép” vào chúng.

“Là CEO của một nhà sản xuất ô tô lớn, tôi cảm thấy bắt buộc phải nói với khách hàng sự thật về xe điện giữa tất cả những thông tin sai lệch và hiểu lầm”, Farley viết. “Đúng là chúng ta đang mất tiền mua xe điện trong những hiệp đầu tiên của quá trình chuyển đổi này, phần lớn là do chi phí đầu tư trả trước. Nhưng điều đó cũng đang thay đổi. Rốt cuộc, bước nhảy vọt công nghệ lớn nào không phải là thách thức và tốn kém ở giai đoạn đầu?”

Farley nói thêm: “Điểm bùng phát mà chúng tôi đang hướng tới sẽ không đến từ các nhà quản lý thúc đẩy chúng tôi hoặc từ các chính trị gia cố gắng kìm hãm chúng tôi. Nó sẽ đến từ người tiêu dùng”.

Phần cuối cùng đó, và thời gian của ghi chú này, là chìa khóa ở đây. Ghi chú không đề cập đến bất kỳ chính trị gia cụ thể nào, nhưng nó được công bố vào buổi sáng sau cuộc tranh luận tổng thống của CNN giữa Tổng thống Joe Biden và đối thủ của ông, cựu Tổng thống Donald Trump. Tôi đoán là Ford dự đoán EV sẽ trở thành một điểm gây tranh cãi giữa hai ứng cử viên, như đã xảy ra nhiều lần trước đây – đặc biệt là các khoản đầu tư của Chính quyền Biden vào cơ sở hạ tầng sạc và vận động tín dụng thuế EV. (EV thực sự không xuất hiện nhiều trong cuộc tranh luận; hãy nói rằng mọi thứ đã đi theo một hướng kỳ lạ hơn nhiều.)

Nhưng như Farley lưu ý ở đây, EV đã trở nên mang tính chính trị cao ở Mỹ, mặc dù chỉ đơn thuần là một dạng công nghệ khác. Nếu ông Trump tái đắc cử vào tháng 11, rất có thể chương trình tín dụng thuế EV có thể biến mất và các quy tắc tiết kiệm nhiên liệu mới cứng rắn hơn của ông Biden có thể bị đẩy lùi. Điều đó có thể làm chậm sự thúc đẩy điện của ngành. Nhưng như Farley ngụ ý ở đây, điều đó chỉ có thể có nghĩa là nước Mỹ sẽ tụt hậu hơn nữa về công nghệ di động của ngày mai so với hiện tại. Rốt cuộc, ngành công nghiệp ô tô non trẻ của Trung Quốc đã nhận được khoảng 230 tỷ đô la trợ cấp quốc gia trong 15 năm, và bây giờ các nhà sản xuất ô tô phương Tây và châu Á khác đang tranh giành để bắt kịp.

“Chúng ta đang ở trong một cuộc đua toàn cầu để cạnh tranh trong một tương lai nơi động cơ điện chắc chắn sẽ là một lực lượng khổng lồ trong giao thông vận tải”, Farley viết. “Mỹ không thể nhường vai trò lãnh đạo đổi mới cho Trung Quốc, châu Âu hay bất kỳ khu vực nào khác. Ford đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong 121 năm bởi vì chúng tôi chưa bao giờ ngại nắm bắt thời điểm để đổi mới và đối mặt với tương lai. Bây giờ, chúng tôi đang đầu tư hàng tỷ đô la vào các nhà máy, trung tâm công nghệ và lực lượng lao động của chúng tôi để tạo ra những chiếc xe hơi, SUV và xe tải phải có trong tương lai.

Farley kết thúc ghi chú của mình bằng cách nói rằng Ford cam kết cung cấp một loạt các lựa chọn hệ thống truyền động cho khách hàng, bao gồm cả xe hybrid và xe đốt trong. Nhưng với tư cách là một anh chàng xe hơi tuyệt vời – anh ấy đua Mustang trong bất kỳ thời gian rảnh nào anh ấy có – anh ấy cũng khuyến khích mọi người thử EV.

“Tốt hơn hết bạn nên thử một cái cho chính mình và đưa ra quyết định của riêng bạn”, ông viết. “Còn gì Mỹ hơn thế? Ai biết được, bạn có thể tự làm mình ngạc nhiên.”

Nguồn: insideEV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *