Xem Bộ sạc DCFC di động của Porsche nâng cấp Macan Electric

Rơ moóc sạc di động này có công suất 2,1 MWh và có thể sạc với công suất lên tới 320 kW.

XT2_6u1yxdA

Ngày 28 tháng 4 năm 2024 lúc 4 giờ chiều theo giờ ET

3

Bởi : Wade Malone

Kyle từ kênh YouTube Out of Spec mới đây đã có cơ hội đi thực địa đến French Riviera. Ở đó, anh đã có khoảng thời gian vui vẻ ngồi sau tay lái của chiếc Porsche Macan Electric mới tuyệt đẹp . Nhưng là một người đam mê xe điện thực thụ, Kyle cũng bị mê hoặc bởi công nghệ sạc EV di động thú vị này của Porsche. 

Bộ sạc nhanh DC di động Sạc Turbo của Porsche (DCFC) đã đóng vai trò là giải pháp sạc cho nhà sản xuất ô tô kể từ năm 2019. Porsche đã triển khai bảy rơ moóc sạc này trên khắp châu Âu. Nó là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều tình huống sạc khác nhau như cấp nguồn cho các sự kiện thử nghiệm nguyên mẫu, tiếp thị và lái thử cũng như các ngày theo dõi.

Mặc dù chúng ta đã thấy những công nghệ tương tự kể từ năm 2014 , nhưng các thông số kỹ thuật trên hệ thống sạc của Porsche vẫn khá ấn tượng. Hầu hết các hệ thống khác có phạm vi nhỏ hơn nhiều. Đoạn giới thiệu có trọng lượng khổng lồ 70.000 lbs, có dung lượng pin 2,1 MWh và có thể hỗ trợ tải 3,2 MW. Có mười phích cắm trên thiết bị có thể phân phối 320 kW mỗi phích cắm, với bộ pin hỗ trợ mức xả tối đa ~ 400 amp. 

Trong ví dụ ở đây, xe moóc được cắm vào lưới điện để bổ sung bộ pin, nhưng “Chế độ đảo” của xe moóc cho phép xe moóc hoạt động hoàn toàn không cần dùng pin. Khi được kết nối trực tiếp với nguồn điện tại vị trí này, một loạt năm dây công suất lớn được chạy từ nguồn điện đến xe kéo bằng phích cắm được thiết kế đặc biệt và bộ chuyển đổi để có được phích cắm màu đỏ 3 pha 5 chân có dây trung tính. và một mặt đất. Nhận tin tức, bài đánh giá, chuyên mục hay nhất và nhiều nội dung khác được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn.ĐĂNG KÝĐể biết thêm thông tin, hãy đọc
Chính sách quyền riêng tư và Điều khoản sử dụng của chúng tôi .

Bộ pin khổng lồ của mỗi xe kéo có thể được bổ sung từ lưới điện trong khoảng bốn giờ. Khi dung lượng của gói đầy trong khi kết nối với nguồn điện, bộ chuyển đổi AC sang DC có thể đóng vai trò là phương tiện truyền tải để sạc trực tiếp cho ô tô, bỏ qua bộ pin. 

Khi xe kéo ở chế độ đảo, nó cũng có thể cân bằng mức sạc trên tất cả các bộ pin. Tuy nhiên, đây là một quá trình rất kém hiệu quả vì không có kết nối DC-DC giữa chúng. Do đó, điều này yêu cầu hai lần chuyển đổi từ DC sang AC và sau đó quay lại từ AC sang DC. Vì vậy, họ tránh điều này khi có thể. 

Có rất nhiều chi tiết kỹ thuật thú vị khác, vì vậy nếu bạn quan tâm đến công nghệ sạc pin và xe điện, hãy nhớ xem toàn bộ video. 

Hình ảnh Porsche Macan Electric 2024 tại Mỹ

Nguồn: https://insideevs.com/news/717760/porsche-turbo-charging-portable-macan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *