Các nhà phân tích: Doanh số bán xe điện tăng ở Trung Quốc, trì trệ ở phần còn lại của thế giới

Theo nghiên cứu thị trường mới nhất của Rho Motion , thị trường xe điện toàn cầu đang mở rộng, nhưng chủ yếu là do nhu cầu về xe điện ngày càng tăng ở Trung Quốc. Mặt khác, thị trường Bắc Mỹ và châu Âu đang trì trệ.

Doanh số bán xe điện tăng ở Trung Quốc, trì trệ ở phần còn lại của thế giới

Trong khung thời gian từ tháng 1 đến tháng 5, Trung Quốc đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng 36% chỉ trong tháng 5. Để so sánh, Bắc Mỹ và Châu Âu có mức tăng lần lượt là 5% và 4% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5. Và vào tháng 5, Châu Âu và Bắc Mỹ chứng kiến ​​doanh số bán hàng giảm lần lượt 9% và 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, thị trường toàn cầu đang đạt mức tăng mạnh 20% trong cả hai giai đoạn – riêng từ tháng 1 đến tháng 5 và tháng 5. Nhưng điều đó chỉ nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã đi trước bao xa trong lĩnh vực điện khí hóa ô tô – về cơ bản, nước này có thể thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp. Thị trường xe điện Trung Quốc chiếm hơn 50% doanh số bán hàng toàn cầu, lên tới 5 triệu lô hàng từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay.

Các nhà phân tích tin rằng những rào cản kinh tế ở Bắc Mỹ và Châu Âu đang ảnh hưởng đến doanh số bán xe điện cùng với các ưu đãi giảm dần. Việc áp dụng mức thuế cao hơn đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc ở cả Mỹ và EU đã dẫn đến nhu cầu về xe điện thậm chí còn thấp hơn do phần lớn trong số đó được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguồn: https://www.arenaev.com/ev_sales_rise_in_china_stall_for_the_rest_of_the_world-news-3647.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *