Canada có thể sớm áp thuế đối với xe điện Trung Quốc

Theo báo cáo từ những người quen thuộc với vấn đề này, chính phủ Canada sắp áp dụng thuế đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất. Các cơ quan quản lý ở nước này đã thông báo vào tháng trước rằng Canada đang tìm cách tuân theo các mức thuế tăng của Mỹ và Châu Âu đối với xe nhập khẩu từ Trung Quốc.

Canada có thể sớm áp thuế đối với xe điện Trung Quốc

Có tin đồn trên đường phố rằng Canada sẽ ban hành các mức thuế tăng kể từ khi nhập khẩu xe điện vào Trung Quốc tăng vọt từ 100 triệu CAD vào năm 2022 lên 2,2 tỷ CAD trong năm nay. Hơn nữa, lượng xe chở khách đến cảng Vancouver từ Trung Quốc đã tăng gấp năm lần, một phần do Tesla vận chuyển Model Y từ Shanghai Gigafactory.

Nhưng Tesla không phải là vấn đề duy nhất. Như các quốc gia khác đã lưu ý, ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc có tiềm năng tràn ngập thị trường thế giới nhờ trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến sự phụ thuộc và đè bẹp các ngành công nghiệp địa phương.

EU hiện đang đàm phán các điều khoản với Trung Quốc trước khi áp thuế lên tới 38,1%, trong khi Mỹ đã tiến tới quyết định áp thuế lên tới 100%. Turkiye cũng làm như vậy vào đầu tháng này và áp dụng thuế nhập khẩu 40%.

Về phần mình, Trung Quốc tin chắc rằng đây là một nỗ lực trắng trợn nhằm bóp nghẹt nền kinh tế nước này và sẽ kháng cáo quyết định này lên tòa án với WTO.

Nguồn: https://www.arenaev.com/canada_might_soon_impose_tariffs_on_chinese_evs_very_soon-news-3654.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *