Tesla hợp tác với FinDreams của BYD để xây dựng Megafactory lưu trữ năng lượng ở Thượng Hải

Tesla đang mở rộng hoạt động kinh doanh lưu trữ năng lượng tại Trung Quốc bằng cách hợp tác với đơn vị sản xuất pin của BYD, FinDreams. Đây là liên doanh đầu tiên của Tesla vào lĩnh vực sản xuất bộ lưu trữ năng lượng bên ngoài nước Mỹ, với Megafactory mới được xây dựng ở Thượng Hải.

Megafactory nằm ở khu Lingang của Pudong, Thượng Hải sẽ chỉ tập trung sản xuất Megapack, hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn của Tesla cho các tòa nhà văn phòng và nhà máy. Trong khi CATL là nhà cung cấp pin lưu trữ năng lượng chính của Tesla, FinDreams hiện đã sẵn sàng tham gia, đảm bảo hơn 20% đơn đặt hàng. Điều này cho thấy mong muốn của Tesla là đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thúc đẩy cạnh tranh.

Tesla hợp tác với đơn vị FinDreams của BYD để lưu trữ năng lượng Megafactory ở Thượng Hải

Đây là sự hợp tác có ý nghĩa đối với cả hai công ty. Đối với Tesla, điều đó có nghĩa là nguồn cung cấp pin đáng tin cậy hơn với mức giá cạnh tranh bằng cách tranh thủ thêm một nhà cung cấp khác. Đồng thời, FinDreams có được khách hàng cao cấp, nâng cao uy tín và sự hiện diện trên thị trường.

Shanghai Megafactory, dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào quý 1 năm 2025, có mục tiêu đầy tham vọng là sản xuất tới 10.000 Megapack mỗi năm, tương đương 40 GWh dự trữ năng lượng. Công suất đáng kể này làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp lưu trữ năng lượng, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió đang nhanh chóng mở rộng.

Tesla hợp tác với đơn vị FinDreams của BYD để lưu trữ năng lượng Megafactory ở Thượng Hải

Sự tham gia của FinDreams vào dự án này là minh chứng cho sức mạnh công nghệ của công ty và phản ánh chiến lược rộng lớn hơn của BYD nhằm đa dạng hóa danh mục kinh doanh của mình. Trong khi BYD nổi tiếng với ô tô điện, công ty cũng đang dần mở rộng sang các lĩnh vực khác, bao gồm lưu trữ năng lượng, tấm pin mặt trời và xe buýt điện.

Tesla quyết định hợp tác với FinDreams sau khi chuyển đổi các tế bào hệ thống lưu trữ năng lượng từ pin lithium ternary sang pin lithium iron phosphate (LFP) tiết kiệm chi phí hơn vào năm 2021. Động thái này phù hợp với những nỗ lực không ngừng của Tesla nhằm giảm chi phí và làm cho sản phẩm của họ dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng. đối tượng rộng hơn.

Nguồn: https://www.arenaev.com/tesla_partners_with_byds_findreams_unit_for_energy_storage_megafactory_in_shanghai-news-3607.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *