Việc sản xuất Ford Explorer EV bắt đầu ở Đức với pin mới

Ford Explorer chạy hoàn toàn bằng điện cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Cologne, Đức, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho dòng xe điện châu Âu của Ford. Mẫu xe này đã bị trì hoãn để phù hợp với việc chuyển đổi từ pin niken-mangan-coban (NMC) sang pin lithium-iron-phosphate (LFP), Explorer hiện tự hào về độ bền tăng lên và mức giá thấp hơn, bắt đầu chỉ hơn 46.500 €.

Việc chuyển đổi pin sang LFP phù hợp với xu hướng rộng hơn của ngành. Các nhà sản xuất ô tô châu Âu tìm cách tận dụng hóa học tiết kiệm chi phí. Jochen Bruckmann, người đứng đầu bộ phận lắp ráp cuối cùng của Ford, nhấn mạnh quyết định ưu tiên “công nghệ mới nhất, tốt nhất” cho người tiêu dùng, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc sản xuất bị trì hoãn sáu tháng.

Quá trình sản xuất Ford Explorer EV sử dụng động cơ LFP bắt đầu tại Đức

Explorer, được xây dựng trên nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen, là mẫu xe điện giá cả phải chăng nhất của Ford ở châu Âu, rẻ hơn Mustang Mach-E ít nhất 3.000 euro, tùy thuộc vào thị trường. Ban đầu, nó sẽ có sẵn bộ pin LFP 84 kilowatt giờ, cung cấp phạm vi hoạt động 602 km . Gói 55 kWh nhỏ hơn sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Có hai tùy chọn hệ truyền động: biến thể dẫn động cầu sau có một động cơ duy nhất sản sinh công suất 281 mã lực và phiên bản dẫn động bốn bánh với động cơ kép tạo ra công suất 335 mã lực. Loại thứ hai hy sinh một số phạm vi hoạt động, giảm xuống còn 565 km trong một lần sạc. Cả hai mẫu đều hỗ trợ sạc AC lên đến 11 kW và cung cấp sạc DC 135 kW cho mẫu RWD và 185 kW cho mẫu AWD.

Quá trình sản xuất Ford Explorer EV sử dụng động cơ LFP bắt đầu tại Đức

Nhà máy Cologne, nền tảng trong di sản sản xuất của Ford , đã trải qua quá trình chuyển đổi trị giá 2 tỷ euro thành Trung tâm Xe điện chuyên dụng. Với công suất hàng năm dự kiến ​​là hơn 250.000 xe, cơ sở này sẽ đóng một vai trò then chốt trong tham vọng điện khí hóa châu Âu của Ford. Ngoài Explorer, mẫu crossover thể thao thứ hai dựa trên MEB dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm nay.

Sự đầu tư của Ford vào công nghệ LFP còn vượt ra ngoài Explorer. Mach-E, mẫu SUV hạng trung của Ford, hiện đã có mặt ở châu Âu với pin LFP tùy chọn từ CATL, nhà cung cấp Trung Quốc cung cấp pin cho Explorer. Ford hợp tác với CATL để thành lập nhà máy pin LFP có trụ sở tại Mỹ, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

Động thái của Ford hướng tới pin LFP không phải là duy nhất. Stellantis, một nhà sản xuất ô tô lớn khác, cũng bày tỏ sự quan tâm đến công nghệ LFP, có khả năng hợp tác với CATL để xây dựng một nhà máy gigafactory ở châu Âu. Ngay cả công ty pin ACC của Tập đoàn Mercedes-Benz cũng đang xem xét việc kết hợp sản xuất LFP tại cơ sở ở Đức. Khi ngành công nghiệp ô tô toàn cầu tiếp tục điện khí hóa, pin LFP đang nổi lên như một tiêu chuẩn mới, cung cấp giải pháp thay thế bền vững và giá cả phải chăng hơn cho pin NMC truyền thống.

Nguồn: https://www.arenaev.com/lfppowered_ford_explorer_ev_production_kicks_off_in_germany-news-3610.php

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *