VinFast công bố giá thay Pin xe điện VF5 Plus

Đối với khách hàng có nhu cầu thay pin VinFast VF5, giá pin hậu mãi được áp dụng là 80 triệu đồng và sẽ phải trả thêm tiền công (chi phí dịch vụ)

Cụ thể, VinFast niêm yết giá thay thế phụ tùng pin trên VF5 Plus với 6 hạng mục riêng. Trong đó, bộ phận của pin có mức phí đắt nhất của mẫu xe này được công bố là vỏ pin (hơn 34 triệu đồng). Ngoài ra, hệ thống quản lý pin (BMS) với cụm chủ và cụm phụ có giá khoảng 11-12 triệu đồng.

Đối với khách hàng có nhu cầu thay pin, giá pin hậu mãi được áp dụng là 80 triệu đồng. Số tiền này bằng đúng khoảng chênh lệch giữa VF5 Plus bản thuê pin (468 triệu đồng) và VF5 Plus kèm pin (548 triệu đồng). Tuy nhiên ngoài số tiền trên, khách hàng sẽ phải trả thêm tiền công (chi phí dịch vụ).

VinFast điều chỉnh giá thay pin và chi phí phụ tùng cho xe điện VF5 Plus

VinFast công bố mức giá thay pin và phụ tùng liên quan đến pin xe điện VF5 Plus ở thời điểm này đã giúp khách hàng bớt đi phần nào lo lắng, yên tâm sử dụng xe điện. Mức giá pin thay thế với VF5 Plus bằng khoảng 15% so với giá xe. Đây được đánh giá là con số rất cạnh tranh khi các nghiên cứu và thống kê cho thấy, thông thường pin chiếm 40-60% giá trị của một chiếc xe điện.

Hiện nay, để bảo vệ pin xe điện, nhiều người dùng trên các hội nhóm đã truyền tai nhau lắp đặt các tấm ốp đặt dưới gầm phương tiện với momg muốn bảo vệ vỏ pin tránh các tác động của ngoại lực. Tuy nhiên, việc lắp thêm phụ kiện này có thể ảnh hưởng đến kết cấu của xe, khả năng tản nhiệt của pin và cũng có thể khiến chiếc xe điện đó bị từ chối bảo hành.

Autobike

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *